Home
|
ข่าว

ไทยสร้างไทย ลุยอีสานเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ

Featured Image
“สุดารัตน์” นำทีมไทยสร้างไทย ลุยอีสานเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ ประชาชนแห่ต้อนรับอย่างล้นหลาม ด้านสุดารัตน์ประกาศนโยบาย”สร้างพลังอำนาจให้ประชน” สร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนผ่าน “สภาชุมชน”

 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรค นายสิทธิชัย โค้วสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ ประกอบด้วยนายประมวล ศรีแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ เขต 2 นายเฮงธนกฤติ คำโสภา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 3 และนายไชยยงค์ รัตนวัน ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 8 โดยมีการเปิดเวทีปราศรัยพบปะประชาชน 2 เวที ที่อ.น้ำเกลี้ยง และอำเภอกันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งประชาชนให้การต้อนรับอย่างคึกคักกว่า 3 พันคน ต่างมาขอถ่ายรูป เข้ามากอด และส่งเสียงเชียร์ให้สุดารัตน์เป็นนายกลูกอีสาน

 

โดยชาวบ้านต่างพูดว่าสุดารัตน์ เป็นคนจริงใจ ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่มี ก็คอยช่วยเหลือประชาชนอยู่ตลอด จึงมั่นใจและฝากความหวังไว้กับคุณหญิงสุดารัตน์ อยากได้เป็นนายกคนอีสาน เพื่อให้คนอีสานได้รับการดูแลให้ได้รับโอกาสมากขึ้น โดยชาวบ้านได้ร่วมกันจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญ ฟ้อนรำวัฒนธรรมอีสานใต้ เป็นการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

 

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงด้านการเกษตร ที่สามารถปลูกพืชได้หลายชนิด ทั้งหัวหอม กระเทียม ข้าว มันสัปะหลัง ทุเรียน และยางพารา จึงต้องได้รับการพัฒนาอย่างครบวงจร แต่เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งค่าปุ๋ย ที่แพงกว่าเท่าตัว รวมถึงค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมันเพื่อการเกษตร ทำให้เกษตรกรต้องแบกรับภาระอย่างแสนสาหัส ขาดทุนอย่างยับเยิน เพราะราคาขายไม่สอดคล้องกับต้นทุน

ซึ่งพรรคไทยสร้างไทย ขอประกาศว่าจะทำให้คนไทยหายจนภายใน 3 ปี ซึ่งจะสำเร็จได้ด้วย 2 ปัจจัย คือการสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชน และเสริมสร้างพลังอำนาจให้กับประชาชน โดยปัจจัยแรก ต้องยกระดับกรรมการหมู่บ้านเป็น “สภาชุมชน” ให้มีอำนาจตัดสินใจใช้งบประมาณ สามารถตรวจสอบการดำเนินงานต่างๆในชุมชนได้ ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ปฏิวัติการการจัดทำงบประมาณจากพรรคไทยสร้างไทย และปัจจัยที่ 2 ต้องเสริมสร้างพลังอำนาจให้กับเกษตรกรสามารถเข้าถึงแหล่งทุนได้ โดยเบื้องต้นจะดำเนินการพักชำระหนี้เกษตรกรทั้งต้น และดอกเบี้ย เป็นระยะเวลา 3 ปี เพื่อให้เกษตรกรสามารถกลับมาทำมาหากินได้ และส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่ม ทำการแปรรูป เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร โดยเติมความรู้ เติมทุน และเติมการตลาด ซึ่งเป็น 2 ปัจจัยหลักที่เป็นกลไกจากพรรคไทยสร้างไทย ที่จะทำให้ชุมชนทั่วประเทศมีความเข้มแข็ง ด้วยการขับเคลื่อนของ ”สภาชุมชน” และการรวมกลุ่มของเกษตรกร โดยรัฐสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งทุน ความรู้ และตลาด เพื่อทำให้คนไทยหายจน หมดหนี้ มีรายได้อย่างยั่งยืน

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube