ไม่พบน้ำท่วมขังบนถนนสายหลัก – รอง มีบางตามซอกซอยต่างๆ เตือน ปชช. ริมน้ำเจ้าพระยา รับมือน้ำหากฝนตกมาเพิ่ม
(11 ต.ค. 65) กรุงเทพมหานครรายงานสถานการณ์น้ำและจุดเฝ้าระวังน้ำท่วมเช้านี้ว่า เขตดอนเมือง มีฝนตกเล็กน้อยในพื้นที่ ไม่มีน้ำท่วมขังบนถนนสายหลักและสายรอง ระดับน้ำในคลองเปรมฯ วัดที่สถานีสรงประภา สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 73 เซนติเมตร อยู่ในระดับปกติ ต่อมาที่เขตมีนบุรี ไม่มีฝนตกในพื้นที่ ถนนสายหลักและสายรองไม่มีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำในคลองแสนแสบ (มีนบุรี) มีระดับสูงกว่าค่าวิกฤติ 4 ซม. (+0.94 ม.รทก.) แจ้งเตือนระดับวิกฤติ น้ำปริ่มตลิ่ง ระดับน้ำในคลองเพิ่มขึ้นจากฝนตก และเขตปทุมวันยังคงมีฝนตกเป็นละอองสลับหยุดตก ไม่พบน้ำท่วมขังในถนนสายหลัก – รอง ระดับน้ำในคลองปกติ
สำหรับที่เขตดุสิต มีฝนตกเล็กน้อย ไม่มีน้ำท่วมขังบนถนนสายหลักและสายรอง มีจุดเฝ้าระวังระดับน้ำริมแม่น้าเจ้าพระยาอยู่ 5 จุด คือ ชุมชนวัดเทวราชกุญชร ระดับน้ำสูงประมาณ 1 ม. สร้างสะพานไม้ให้ประชาชนใช้สัญจร 2 จุด , ชุมชนมิตรคาม และบ้านญวน (สามเสน 13) ระดับน้ำสูงประมาณ 0.70 ม. ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่อง ขนาด 6 นิ้ว และ 10 นิ้ว , ชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ ระดับน้ำสูงประมาณ 0.90 ม. สร้างสะพานไม้ให้ประชาชนใช้สัญจร 2 จุด , บริเวณศาลเจ้าปุนเก้าก๋ง (สีคาม) ระดับน้ำสูงประมาณ 0.05 ม. เสริมแนวกระสอบทรายและติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 1 เครื่อง ขนาด 6 นิ้ว และจุดสุดท้ายที่ท่าเรือเขียวไข่กา (ซอยสามเสน 21) ระดับน้ำสูงประมาณ 1 ม. สร้างคันดินกั้นน้ำ ความสูง 1.20ม. และเสริมกระสอบทราย
ทั้งนี้ถึงแม้บนถนนสายหลักและสายรองของแต่ละเขตอาจจะไม่มีน้ำท่วมขัง แต่ตามซอกซอยหรือจุดที่อยู่ติดริมน้ำลำคลองยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่บ้าง หากไม่มีฝนตกมาเพิ่มระดับน้ำคาดว่าจะลดลงเรื่อยๆ ส่วนจุดเฝ้าระวังดังกล่าวถึงแม้จะกระสอบทรายหรือคันกันน้ำ แต่ก็ขอให้ประชาชนในพื้นที่เตรียมรับมือหากมีฝนตกหนักเพิ่มหรือน้ำทะเลที่หนุนสูงในช่วงนี้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews