Home
|
เศรษฐกิจ

เครือสหพัฒน์ เปิดตัวกาแฟลดน้ำหนัก “แคทเธอรีน”

Featured Image
ไอซีซีฯ จับมือ สหพัฒน์ เปิดตัวกาแฟลดน้ำหนัก “แคทเธอรีน” ปูพรมทุกภาค เกาะกระแส “TikTok Marketing” ทำตลาด

 

 

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มเครื่องดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ ซึ่งให้การสนับสนุนกลุ่มสินค้า Healthcare & Wellness เป็นอย่างมาก ในการรวมกลุ่มกันภายในเครือสหพัฒน์ โดยมีแบรนด์ “แคทเธอรีน” เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำตลาดมากว่า 30 ปี โดยมีไลน์สินค้าเพื่อสุขภาพอย่างเช่น กลุ่ม 3 in 1 มีทั้งหมด 4 รสชาติ กาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียว จนมาถึงตัว กาแฟควบคุมน้ำหนัก แคทเธอรีน ซึ่งมีจุดเด่น “ช่วยลด-บล็อก-สร้าง” ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ-ไม่เติมน้ำตาล-คอเลสเตอรอล 0% ใน 1 ซองมีแคลอรี่เพียง 60 แคล ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความ กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้ง ถั่วขาว, ผงพรุน, ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน

 

โดยมีกลุ่มเป้าหมายของกาแฟควบคุมน้ำหนัก “แคทเธอรีน” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องการดูแลรูปร่าง เลยต้องมีเครื่องดื่มฟังก์ชั่นเข้ามาเป็นทางเลือก รสชาติอร่อย ถูกปาก Tasty & Healthy Together มีตราทางเลือกเพื่อสุขภาพ จากกระทรวงสาธารณสุข และตราไทยแลนด์เบส รวมถึงเป็นกาแฟเจ ใช้ถั่วเหลืองให้รสชาติมันกลมกล่อม

 

ในตลาดมีผลิตภัณฑ์กาแฟควบคุมน้ำหนักในกลุ่ม TOP Brand ประมาณ 1-2 แบรนด์ แบรนด์แคทเธอรีนจะเป็นตัวเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค มีความอร่อย รสชาติดี เพื่อการดื่มระยะยาวอย่างปลอดภัย จุดนี้เราเน้นย้ำมากในการพัฒนาสินค้า การสื่อสาร รวมทั้งคุณภาพในช่องทางการจัดจำหน่าย ตลอดมาเราเน้นที่ผู้ดื่มจริงได้ทดลอง และกลับมาเป็นลูกค้าอย่างยาวนาน ด้วยมั่นใจในแบรนด์ เราเน้นเรื่องความจริงใจกับลูกค้า ทั้งนี้เราได้ใช้กลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย TikTok Marketing ที่จะมาชวนทุกคน “มา รีน กัน” ไปกับ “แคทเธอรีน” โดยจะมีกิจกรรมทางการตลาด และหนังโฆษณาชุดใหม่ ทำให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกไปด้วยกันกับกาแฟแคทเธอรีนอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม มูลค่าตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพในประเทศมีถึง 2,000 ล้านบาท โดยแบรนด์ “แคทเธอรีน” ตั้งเป้ามีส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 10 หรือ ประมาณ 200 ล้านบาทในปี 2025 นี้ โดย “แคทเธอรีน” ยังอยู่ในช่วงขยายตลาด จากฐานเดิมเป็นลูกค้าใหม่ทั่วประเทศ ให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 เท่าจากยอดขายเดิมในปีนี้ โดยในปีที่ผ่านมาเติบโตจริงถึงร้อยละ 75

 

ด้าน นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำตลาดให้แบรนด์ “แคทเธอรีน” ครั้งนี้ นับว่าเป็นการร่วมมือกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสหพัฒน์ เองมีศักยภาพครอบคลุมการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ เป็นการ synergy บริษัทในเครือเดียวกันในการขยายตลาด ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ทางสหพัฒน์มีอีกด้วย

 

โดยช่องทางการขาย “แคทเธอรีน” ในปัจจุบันมีทั้ง Offline Online และ TV Shopping อาทิ ShopChannel , JKN HIGH Shopping, O Shopping และ TVDirect โดยสหพัฒน์จะเพิ่มช่องทาง Offline ที่จะเริ่มจำหน่ายใน ไฮเปอร์มาร์เกต และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ ร้าน Lawson108 , ร้านค้าปลีกชั้นนำในหัวเมือง และต่างจังหวัดต่าง ๆ และร้าน His & Her Shop ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางขาย ONLINE ใน Sahapat delivery ทั้งใน Market place Shopee Lazada อีกด้วย

 

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ “แคทเธอรีน กาแฟควบคุมน้ำหนัก” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.catherinedrinks.com หรือ www.facebook.com/CATHERINEDRINKS หรือ Line OA @Catherinedrinks

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube