Home
|
เศรษฐกิจ

YLG ชี้ทองยืน3หมื่น โชว์คอลเล็กชั่นพิเศษวันแม่

Featured Image
YLG มองปีนี้ทองคำในประเทศยังสัญญาณดีทรงตัวเหนือ 30,000 บาทรับอานิสงส์ค่าเงินบาทอ่อน ร่วมฉลองเทศกาลวันแม่ เปิดตัวการ์ดทองคำคอลเล็กชั่นพิเศษ ขนาด 0.5 กรัม

 

 

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ YLG เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าปีนี้ราคาทองคำในประเทศจะปรับตัวขึ้นมาจากต้นปีแล้วประมาณร้อยละ 5

 

ซึ่งเป็นผลมาจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าจากต้นปีประมาณร้อยละ 5 ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการซื้อทองคำเพื่อมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษอาจจะชะลอการตัดสินใจซื้อออกไป เพราะต้องการให้ราคาปรับลดลงมาก่อน ดังนั้นในเทศกาลวันแม่เดือนสิงหาคมปีนี้ YLG

 

จึงได้ออกคอลเล็กชั่นพิเศษ ในรูปแบบของการ์ดทองคำที่ออกแบบลวดลายให้สอดคล้องกับเทศกาลวันแม่ เช่นพวงมาลัยและดอกมะลิ โดยมีทองคำแท่งขนาดเล็กบรรจุอยู่ในการ์ดดังกล่าวหลากหลายขนาด เริ่มตั้งแต่ 0.5 กรัม ที่มีราคาจำหน่ายอยู่ประมาณ 1,650 บาท

 

และขนาด 1 กรัม ที่มีราคาจำหน่ายประมาณ 2,650 บาท โดยการออกการ์ดทองคำคอลเล็กชั่นวันแม่นี้เพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการซื้อทองคำมอบเป็นของขวัญให้แม่ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

 

นอกจากนี้ YLG ยังมีการ์ดทองคำลายมงคลต่างๆ สำหรับให้เลือกซื้อเป็นของขวัญในโอกาสสำคัญอื่นๆ เช่น วันเกิด วันปีใหม่ วันตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ เป็นต้น โดยแต่ละคอลเล็กชั่นจะเริ่มต้นที่ 0.5 กรัม นอกจากนี้ยังมีเหรียญทองคำ ลายมงคล

 

เช่น คอลเล็กชั่นปีนักษัตร และสัตว์มงคลต่างๆ ให้สะสมและมอบเป็นของขวัญในขนาดต่างๆ ซึ่งการซื้อทองคำเป็นของขวัญนี้ถือเป็นการส่งต่อความมั่งคั่ง ดังนั้นการมอบทองเป็นของขวัญในเทศกาลสำคัญของทุกปี จึงเป็นการซื้อทองคำสะสมแบบเฉลี่ยนต้นทุนในแต่ละปีอีกด้วย

 

ส่วนแนวโน้มราคาทองคำในปีนี้ ถึงแม้ว่าในส่วนของราคาทองคำในประเทศนั้นยังมีโอกาสทรงตัวในระดับสูงกว่า 30,000 บาทต่อบาททองคำ เนื่องจากค่าเงินบาทยังมีแนวโน้มอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ อย่างไรก็ดี ในระยะกลางสัญญาณทองคำยังเป็นการชะลอตัวจากปัจจัยทางเทคนิค จึงแนะนำลงทุนอย่างระมัดระวัง

 

ส่วนแนวโน้มระยะสั้น ราคาทองคำมีสัญญาณรีบาวด์ หลังจากนักลงทุนในตลาดเริ่มมองว่าธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด จะส่งสัญญาณลดความร้อนแรงในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย รวมไปถึงมีความกังวลประเด็นความขัดแย้งระหว่างจีนกับสหรัฐ โดยมองแนวรับระยะสั้นที่ 1,754-1,735 แนวต้านที่ 1,788-1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube