Home
|
ทั่วไป

จับประเด็นโซเชียล ประจำวันที่ 5 ม.ค. 2565

Featured Image

          สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. สรุปประเด็นข่าวรอบโซเชียลรวมไว้ในที่เดียว เพราะดราม่าลึกล้ำไม่มีที่สิ้นสุดเราเลยรวบรวมและสรุปเป็นข่าวด่วนรายวันมาให้คุณ แบบไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ ดูสักหน่อยว่าวันนี้มีเรื่องอะไรให้ติดตาม

 

ตามล่าหัวหน้ารปภ.หื่นข่มขืนลูกบ้าน

          โซเชียลตามล่า นายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้ารปภ.คอนโดย่านบางแคหลังบุกเคาะประตูห้องเหยื่อ ขู่บังคับจับใส่กุญแจมือและกระทำการข่มขืนสาวลูกบ้านก่อนสำเร็จความใคร่ถึงถอดกุญแจให้ เหยื่อใช้โอกาสผู้ต้องหาลับหลังเสร็จกิจจึงลงมาแจ้งตำรวจ แต่นิติคอนโดไม่ให้ความร่วมมือจนคนร้ายหลบหนีไปในที่สุด

 

ATK ตรวจน้ำประปาไม่ได้

          เพจหมอเล็บแพนด้าโพสต์อธิบายกรณีคลิปคนนำน้ำประปาไปตรวจ ATK แล้วมีผลเป็นบวกขึ้นสองขีด ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าน้ำประปาติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่กล้าใช้น้ำประปา โดยชี้แจงว่า ATK ถูกออกแบบให้ตรวจกับสารคัดหลั่งในโพรงจมูกด้วยน้ำยาบัฟเฟอร์ หากใช้ของเหลวประเภทอื่นมาหยดแทนหรือทำให้บัฟเฟอร์มีการเปลี่ยนแปลงชุดตรวจ ATK ก็สามารถขึ้นสองขีดเป็นผลบวกปลอมได้

 

ภูมิคุ้มกันจากวัคซีนดีกว่าจากการติดเชื้อ

          กรมควบคุมโรคย้ำให้คนฉีดวัคซีนเข็ม 2 ก่อนวันที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อเตรียมรับวัคซีนเข็ม 3 ในอนาคตสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันสายพันธุ์โอมิครอน เนื่องจากยอดโอมิครอนในไทยทะลุ 2,338 ราย พร้อมถกประเด็นไม่ควรปล่อยให้มีการติดเชื้อเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ การป้องกันควรมาจากวัคซีนเหตุเพราะจะส่งผลให้ระบบสาธารณสุขไทยรับปัญหาใหญ่ เตียงไม่พอ ผู้ป่วยบางรายสุขภาพเสียระยะยาว ก่ออันตรายแก่ประชาชนมากกว่าเดิม

 

บุพเพสันนิวาส 2

          เพจค่ายหนังดัง GDH เปิดภาพโปรโมตภาพยนตร์ภาคต่อจากหนัง บุพเพสันนิวาส 2 ที่เตรียมเข้าโรงฉายวันที่ 4 พฤษภาคมปีนี้ หลังเปิดกล้องเมื่อต้นปีที่แล้ว โดยเป็นการจับมือสร้างร่วมกันระหว่าง GDH และบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น กำกับโดย ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

สามารถติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่ iNN

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube