fbpx
Home
|
ทั่วไป

จับประเด็นโซเชียล ประจำวันที่ 22 ธ.ค. 2564

Featured Image

          สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. สรุปประเด็นข่าวรอบโซเชียลรวมไว้ในที่เดียว เพราะดราม่าลึกล้ำไม่มีที่สิ้นสุดเราเลยรวบรวมและสรุปเป็นข่าวด่วนรายวันมาให้คุณ แบบไม่พลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ ดูสักหน่อยว่าวันนี้มีเรื่องอะไรให้ติดตาม

 

โลกทวิตฯ ติดแท็กทวงถาม #พี่ตูนวิ่งทำไม
          #พี่ตูนวิ่งทำไม ถูกทวีตมากกว่า 290,000 ครั้งจนทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย หลังมีชาวเน็ตขุดภาพโครงการก้าวคนละก้าวของพี่ตูนที่เคยวิ่งระดมเงินบริจาคให้แก่สถานพยาบาล 11 แห่งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพกระทรวงสาธารณสุขได้มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทสนับสนุนโครงการพี่ตูนที่วิ่งเพื่อกระทรวงสาธารณสุขเอง จึงเกิดเป็นคำถามหาเหตุผลว่าพี่ตูนวิ่งรับบริจาคทำไมถ้าหน่วยงานรัฐบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลที่เป็นหน่วยงานของตัวเอง

 

จับกุมชายอิสราเอลติดโควิดหลบหนีโผล่อีกทีเกาะสมุย

          เป็นข่าวใหญ่สนั่นโซเชียลเมื่อนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลติดโควิด-19 หนีออกจากโรงแรมย่านสุขุมวิทโดยอ้างว่าไปเยี่ยมเพื่อน ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีกหลังพบผลตรวจนักท่องเที่ยวชายดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ไม่ทราบสายพันธุ์ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 วันตามตัวกว่าจะพบที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากชายดังกล่าวติดต่อไปยังสถานฑูตอิสราเอลเพื่อขอเข้ามอบตัว

 

ยอดติดเชื้อไอโมครอนไทยอ่วมพุ่ง 104 ราย

          นายอนุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขหลังเคยออกมาย้ำว่าโควิดเป็นเชื้อกระจอกมีวัคซีนให้ฉีดทั้งปี ได้รายงานความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทย ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 104 ราย และออกมายืนยันว่าโรงพยาบาลที่รับรักษาผู้ป่วยยังมียารักษาเพียงพอ และกำลังเดินหน้าบริหารจัดการสถานการณ์ ชี้ดูแลประชาชนได้ดีหากยังคงใช้มาตรการรักษาระยะห่างอย่างเข้มข้น

 

เจ้าของเบนซ์ผวาไฟปริศนาลุกท่วมทั้งคัน

          ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งแชร์เหตุการณ์ไฟไหม้รถเบนซ์อย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยในช่วงเช้าขณะใช้งานคุณแม่เจ้าของโพสต์ยังสามารถใช้งานได้ปกติ ก่อนจะได้ยินเสียงมอเตอร์ทำงานและได้กลิ่นไหม้ออกมา หลังจากนั้นไม่นานจึงเกิดเหตุไฟลุกท่วมอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นพบผู้เสียหาย 1 รายเป็นคุณพ่อป่วยติดเตียงนำส่งโรงพยาบาลรักษาอาการเป็นที่เรียบร้อย

สามารถติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่ iNN

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube