ตร.ระดมกำลังสกัดชายต่างชาติผิวสีคลุ้มคลั่ง ถูกยิงบาดเจ็บ

อาชญากรรม ข่าว
ตำรวจนับ 10 นาย สยบชายต่างชาติผิวสีคุ้มคลั่งไล่ฟันประชาชน ทำลายทรัพย์สิน ตั้งแต่ซอยพัฒนาการ 50-54 และจุดสุดท้าย ที่ซอย 43 ก่อนถูกยิงสกัดบาดเจ็บ ควบคุมตัวส่ง โรงพยาบาล

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุ ชาวต่างชาติผิวสี สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 40-50 ปี มีอาการคุ้มคลั่งอาละวาด ถือมีดไล่ฟันประชาชน บาดเจ็บหลายราย และมีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก เหตุเกิดหน้าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ภายซอยพัฒนาการ 43 ก่อนที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ของ สน.คลองตัน กว่า 10 นายเข้าระงับเหตุ แต่ถูกชายชาวต่างชาติดังกล่าวฟัน บริเวณขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ตำรวจจะใช้อาวุธปืนไฟฟ้ายิงสกัดแต่ไม่สามารถยับยั้งได้ จึงใช้อาวุธปืนพกประจำกายยิงใส่ชายผิวสี และสามารถควบคุมตัวได้ และนำตัวชายผิวสีรวมทั้งตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บส่ง โรงพยาบาล


นางสาวเอ (นามสมติ) แม่บ้านดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ ชายต่างชาติผิวสี มีลักษณะอาการผิดปกติ เดินเข้ามาขอน้ำดื่มที่ร้านค้า ข้างอพาร์ทเม้นท์ ด้วยท่าทางผิดปกติที่จะไม่ยอมจ่ายเงิน จนตนเองสื่อสารจนคลี่คลายได้ แต่ชายชาวต่างชาติเดินเข้าห้องพักบริเวณชั้น 1 ของอพาร์ทเม้นท์ ก่อนจะมีเสียงเอะอะโวยวาย จนกระทั่ง ตำรวจมาที่เกิดเหตุและพยายามควบคุมตัว ชายดังกล่าวนำอาวุธมีดไล่ฟันตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะใช้ยุทธวิธีในการควบคุมสถานการณ์ตามที่คลิป

สำหรับชายชาวต่างชาติผิวสี มาอยู่ที่ พันพาร์ทเมนต์แห่งนี้ได้ประมาณ 3 วัน โดยมีผู้หญิงขับรถจักรยานยนต์มาส่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ ชายต่างชาติ พักอาศัยที่ซอยพัฒนาการ 50 และ 54 และเกิดอาการผิดปกติ ตั้งแต่วันพฤหัสบดี 23 ก.ค. ที่มีการทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายชาวบ้านต่อเนื่องมาจนถึงวันศุกร์ที่ 24 ก.ค. และทราบว่าชายคนดังกล่าวสูบกัญชา และไม่จ่ายค่าห้องพัก รวมทั้งทางผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์ ได้ เชิญให้ออกไป จึงไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุทำให้ชายชาวต่างชาติไม่พอใจหรือไม่ แต่ยอมรับว่า การควบคุมสถานการณ์ ค่อนข้างยาก เพราะผู้ชายต่างชาติคนนี้ มีรูปร่างสูงใหญ่ สูงเกือบ 2 เมตร มีเรี่ยวแรงมาก และสร้างความหวาดกลัว ให้กับประชาชนที่พบเห็น เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นภาพ มุมสูงจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลายนาย กำลังเข้าควบคุมสถานการณ์และมีเสียงเอะอะโวยวายรวมถึงมีเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 3-4นัด และตำรวจกระจายตัวออกมา เหมือนถอยมาตั้งหลัก ก่อนจะพุ่งเข้าไปบริเวณด้านหน้าอพาร์ทเมนท์ เพื่อเข้าสกัดจับ

สอดคล้องภาพคลิปภาพที่ประชาชนถ่ายไว้ได้ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าควบคุมตัวชายผิวสี ที่ถืออาวุธมีดอยู่และ เจ้าหน้าที่มีการใช้อาวุธปืนยิงสกัด โดยคนถ่ายคลิปมีเสียงร้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงปืนและเห็นชายผิวสีถืออาวุธมีดดังกล่าว


สำหรับตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า มีบาดแผลที่บริเวณขา เย็บไป 28 เข็ม ขณะนี้รักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนชาวต่างชาติ ถูกยิงที่บริเวณก้น 3 นัด ขณะนี้ รักษาตัว ที่รพ.ตำรวจ เช่นกัน

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่