ตำรวจกองปราบเตรียมนำตัว จ่าสิบตรีพิชิต-นายวิน ฝากขังศาลอาญาคดีทุจริตฯ กรณีคดีทุจริตสอบท้องถิ่น ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ – นายกฯ เตรียมร่วมแถลงข่าว บ่ายนี้
วันนี้(15 ก.ค.69) ความคืบหน้าคดีทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการปกครองท้องถิ่น เช้าวันนี้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ยังคงสอบปากคำจ่าสิบตรีพิชิต และนายอัศวิน หรือ ดร.วิน เพิ่มเติม ซึ่งจากข้อมูลการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ให้การรับข้อเท็จจริงบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง
ส่วนกรณีที่ตำรวจพาตัวนายอัศวิน ตรวจค้นบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อตรวจค้นข้อมูลบางส่วนที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตการสอบปกครองท้องถิ่น แต่จากการตรวจสอบพบว่าฝ่ายในคอมพิวเตอร์ที่ถูกจัดเก็บเอาไว้ถูกลบออกไป ทำให้ยังไม่พบข้อมูลที่เป็นหลักฐานเพิ่มเติมในคดี
ส่วน จ่าสิบตรีพิชิต พนักงานสอบสวนในคดีเปิดเผยว่า มีอาการเครียดในระหว่างถูกควบคุมตัวสอบปากคำ โดยผู้ต้องหาได้ประสานทนายเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดมายื่นขอประกันในชั้นพนักงานสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวในชั้นนี้ โดยเตรียมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนขออำนาจศาลอาญาฝากขังก่อนเที่ยงวันนี้
ส่วนบทบาทและหน้าที่สำคัญของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ถูกออกหมายจับ และควบคุมตัวได้ ข้อมูลจากการสอบสวนอย่างระบุได้แค่ว่าเป็นข้อต่อสำคัญในขั้นตอนการประสานงาน ระหว่างผู้เข้าสอบ ไปจนถึงผู้บงการที่อยู่เบื้องหลัง
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรายละเอียดคดี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก. เข้าร่วมประชุม ในช่วงบ่ายวันนี้ ที่กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง จากนั้น ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม จะมีการให้ข้อมูลทางคดี กับสื่อมวลชน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews