นายกฯ ยันผู้ว่าฯ มีแผนเผชิญเหตุอยู่แล้ว หากเกิดอุทกภัย บอกไม่รู้รายละเอียด ฝั่งเมียนมาสร้างพนังกั้นน้ำตรงข้าม อ.แม่สาย ชี้ จัดงบฯลงแต่ละภูมิภาคแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีเกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ล้นทะลักเป็นรอบที่ 3 แล้วมีการสั่งการอย่างไรบ้างว่าการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัดมีแผนเผชิญเหตุ มีขั้นตอนการช่วยเหลือในแต่ละพื้นที่ และการระดมความช่วยเหลือจากส่วนกลางซึ่งมีการเตรียมพร้อมตลอดอยู่แล้ว
เมื่อถามว่า ฝั่งประเทศเมียนมาตรงข้ามอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีการสร้างพนังกั้นน้ำค่อนข้างสูง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียด เป็นเรื่องการบริหารงานตามปกติและเป็นเรื่องของงบประมาณที่ได้จัดไปในแต่ละภูมิภาคอยู่แล้ว
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews