“ปราเตส” มั่นใจได้ชิงแน่ ขอแค่น็อค “แมดดาเลนา” ศึก UFCPerth

ข่าว กีฬา
“คาร์ลอส ปราเตส” มั่นใจได้ชิงแน่ ขอแค่น็อค ” แจ็ค เดลลา แมดดาเลนา” คู่เอกศึก UFC FIGHT NIGHT : DELLA MADDALENA VS PRATES วันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้

 

คาร์ลอส ปราเตส ตัวอันตรายจากบราซิล แสดงความเชื่อมั่นว่า หากตัวเองสามารถรักษาฟอร์มอันร้อนแรงด้วยการเอาชนะ แจ็ค เดลลา แมดดาเลนา นักสู้เจ้าถิ่นชาวออสเตรเลีย ได้สำเร็จ ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT : DELLA MADDALENA VS PRATES ณ สังเวียน RAC Arena , เพิร์ธ ออสเตรเลีย ในวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม นี้ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาส ในการท้าชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตกับ อิสลาม มาคาเชฟ เจ้าของตำแหน่งชาวรัสเซียในอนาคตอันใกล้นี้

 

คาร์ลอส ปราเตส นักสู้สไตล์มวยไทยจากบราซิลวัย 32 ปีที่มาพร้อมสถิติชนะ 23 แพ้ 7 กล่าวถึงความพร้อมจากการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม พร้อมกล่าวชื่นชมทีมงานที่เป็นส่วนสำคัญในเส้นทางการต่อสู้ของตัวเอง โดยเปิดเผยว่า

 

“ผมมาถึง เพิร์ธ ประมาณหนึ่งสัปดาห์แล้ว ผมใช้เวลาที่นี่ร่วมกับครอบครัว โค้ชและเพื่อนร่วมทีม บรรยากาศที่เพิร์ธ ทุกอย่างยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกดีมากจริงๆ สำหรับการเก็บฝึกซ้อมของผมครั้งนี้ยอดเยี่ยมมาก ผมซ้อมหนักกับทีมอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ผมพร้อมเต็มร้อย ส่วนเรื่องน้ำหนักตอนนี้ต้องลดอีกประมาณ 4-5 กิโลกรัม ไม่ใช่ปัญหาอะไร”

 

“ผมมั่นใจว่าผมจัดการได้สบาย ผมมีทีมงานทั้งโค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ ทุกคนช่วยกันพัฒนาผม ผมคิดว่าทีมนี้มีแนวทางและระบบการฝึกที่ดีมาก ทำให้ผมพัฒนาได้ชัดเจน ส่วนเคล็ดลับที่ผมน็อคคู่แข่งได้บ่อย จริงๆไม่มีอะไรพิเศษเลย แค่ซ้อมหนัก โดยเฉพาะการออกหมัดและทำงานให้หนักที่สุด”

 

สำหรับศึก UFCPerth นักสู้เจ้าของฉายา The Nightmare จะพบกับ แจ็ค เดลลา แมดดาลนา นักสู้ชาวออสเตรเลียวัย 29 ปีที่มาพร้อมสถิติชนะ 18 แพ้ 3 โดยก่อนขึ้นสังเวียน ปราเตส ได้กล่าวถึงคู่ต่อกรรายนี้ พร้อมกับเผยถึงแผนการของตัวเองที่วางเอาไว้ง่ายๆว่า

 

“แจ็ค เป็นนักสู้ที่เก่งมาก โดยเฉพาะการชกมวย อันตรายจริง ๆ และเขาก็เป็นอดีตแชมป์ ผมให้ความเคารพเขามากส่วนแผนการก็ไม่มีอะไรมาก นั่นก็คือ ผมจะเล่นงานเขา และน็อกเขาให้ได้ และถ้าไฟต์นี้ แจ็ค จะพยายามใช้มวยปล้ำหรือเกมภาคพื้นดิน ผมก็พร้อมหมด ไม่ว่าจะยืนสู้หรือเกมนอน”

 

สำหรับผลงาน 7 ไฟต์ ใน UFC ของ ปราเตส เป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 6 ไฟต์ ผลงานล่าสุดคือเอาชนะ TKO ลีออน เอ็ดเวิร์ดส ในยกที่ 2 เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็แสดงความมั่นใจว่าหากเอาชนะ แจ็ค เดลลา แมดดาเลนา ได้ การชิงแชมป์โลกจาก อิสลาม มาคาเชฟ ก็คือบันไดขั้นต่อไปของตัวเอง

 

“อิสลาม มาคาเชฟ เขาเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นเบอร์หนึ่งแบบปอนด์ต่อปอนด์ของโลก และผมคิดว่าเหลือแค่อีกหนึ่งชัยชนะ ถ้าผมชนะไฟต์นี้ ผมจะได้ชิงแชมป์แน่นอน”

 

สำหรับการต่อสู้ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT : DELLA MADDALENA VS PRATES จะระเบิดศึก ณ สังเวียน RAC Arena , เพิร์ธ ออสเตรเลีย วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม นี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass
https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-may-02-2026

 

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ UFC Thailand ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/UFCThailand
Instragram : https://www.instagram.com/ufcthailand

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews