“ศุภจี” Kick off “ไทยช่วยไทยเฟส 2” ขนสินค้าลดราคากระหน่ำทั่วประเทศ ดึง “มหาดไทย-ดีอี” ปั้นเครือข่าย “รถพุ่มพวง” เข้าถึงทุกพื้นที่
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเยี่ยมชมบรรยากาศงาน ไทยช่วยไทย ลดภาระค่าครองชีพ ที่ตลาดบางใหญ่ซิตี้ จังหวัดนนทบุรี ว่า ตนและกระทรวงพาณิชย์รวมถึงผู้แทนจากกระทรวงมหาดไทยซึ่งวันนี้เรามาเปิดตัวสินค้าไทยช่วยไทยเฟส 2 เพื่อกระจายเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาพิเศษให้ทั่วประเทศ

ซึ่งเรามีความตั้งใจจะทำต่อเนื่อง ตั้งใจช่วยลดค่าครองชีพ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงการสร้างรายได้ให้ชุมชนและ SME ซึ่งได้ทำงานร่วมกันกับกระทรวงมหาดไทย และเริ่มในวันนี้เพื่อเปิดตัวสินค้าไทยช่วยไทย
นอกจากนี้ จะมีการร่วมมือกับอีกหลายกระทรวง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงสาธารณสุข ในเรื่องของ อย .กระทรวงสาธารณสุขเรื่อง มอก.ในการดึงสินค้า SME ให้มีคุณภาพ มีมาตรฐาน
โดย นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า สำหรับการเริ่ม kick off โครงการในระดับอำเภอ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกอำเภอทั่วประเทศไทย 887 อำเภอ เพื่อเป็นจุดจำหน่ายสินค้าทั้งจากห้างสรรพสินค้าและจากสินค้าชุมชน ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนจากรัฐบาล นอกจากนี้ในเฟสถัดไปจะมีการทำในส่วนของรถเคลื่อนที่ หรือรถพุ่มพวง
ซึ่งจะเป็นการกระจายสินค้าให้ถึงมือประชาชนในระดับชุมชน ซึ่งวันนี้มีการสำรวจว่ามีประชาชนสนใจประมาณ 30,000 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดสรร พร้อมฝากถึง ประชาชนว่าวันนี้เป็นวันแรกในการดำเนิน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 พฤษภาคม จะรับลงทะเบียนผู้ที่สนใจร่วมโครงการเพื่อจะได้คัดรถพุ่มพวงที่มีคุณภาพ

โดยนางศุภจี กล่าวเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่า รถพุ่มพวงนี้รัฐบาลจะให้บัตรน้ำมัน เพื่อที่จะช่วยเหลือในค่าขนส่ง เพื่อการสร้างรายได้และการกระจายสินค้าให้ไปถึงให้ไปถึงทุกพื้นที่ได้มากที่สุด การจะรับส่งสินค้านอกจากในพื้นที่อำเภอแล้วยังจะมีจุดบริการที่ไปรษณีย์ ภายใต้การดูแลของกระทรวงดีอี จะนำไปรษณีย์จากทั่วประเทศทุกจังหวัด มารวบรวม สินค้าและกระจายให้แก่รถพุ่มพวง เราไม่ดูเพียงแค่การลดค่าครองชีพอย่างเดียว เรายังดูแลเรื่องการสร้างรายได้ให้คนตัวเล็กด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews