Home
|
ทั่วไป

แพทย์หญิอัจจิมา นำทัพแพทย์ไทย จัดงานประชุมวิชาการทางการแพทย์ระดับโลก

Featured Image
แพทย์หญิอัจจิมา นำทัพแพทย์ไทย จัดงานประชุมวิชาการทางการแพทย์ระดับโลก ยกงระดับประเทศไทย เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ medical hub

 

วันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2567 แพทย์หญิงอัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมผิวหนัง ผู้จัดงาน IMCAS ASIA กรรมการฝ่ายวิชาการและเลขาสมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณแห่งประเทศไทย เป็นโต้โผ ให้ สมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ องค์กรการจัดงานประชุมระดับโลกด้านแพทย์ผิวหนัง ศัลยแพทย์พลาสติก เวชศาสตร์ความงามและฟื้นฟูความเสื่อม อิมคาส IMCAS (International Master Course on Aging Science) ประเทศฝรั่งเศส จัดงาน ประชุมนานาชาติอิมคาส IMCAS ASIA 2024 ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก โดยได้รับเกียรติจาก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นประธานเปิดงานจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ระดับโลก

ทั้งนี้การจัดงาน IMCAS ASIA 2024 ครั้งที่ 17 มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการประชุมวิชาการทางการแพทย์การจัดประชุมนานาชาติ (MICE) ส่งเสริมให้สมาคมทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องได้ เป็นสมาชิกองค์กรระดับนานาชาติ และส่งเสริมการจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ระดับโลก Word Congress ในประเทศไทย เพื่อนำไปต่อยอด ในการบริการรักษาพยาบาล ให้มีคุณภาพมาตรฐานสู่ระดับสากล สำหรับให้บริการแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากที่ต่างๆทั่วโลก แบบ hybrid (แบบ onsite และ online) 2,500 คน การจัดแสดงเครื่องมือทางการแพทย์ที่มาจากทั่วโลก 100 บูท และมีจำนวน ผู้บรรยาย ที่มาจากประเทศต่างๆทั่วโลกถึง 315 คน โดยเป็นการประชุมวิชาการที่มีการอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคล่าสุดทั้งในขั้นตอนการผ่าตัด (การปลูกถ่ายเต้านม การผ่าตัดเสริมจมูก การดูดไขมัน การเติมไขมัน ฯลฯ) และการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัด(การสาธิตฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก การร้อยไหม และเลเซอร์ ฯลฯ) มีการสอนแสดงสด ร่วมกับด้านกายวิภาคศาสตร์ (anatomy) โดยถ่ายทอดสด จากโรงเรียนแพทย์ ในประเทศฝรั่งเศส มายังประเทศไทย โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งแพทย์จะต้องมีความรู้ความเข้าใจกายวิภาคศาสตร์ของหน้า เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้รับบริการ

เนื่องจากเป็นหัตถการที่สามารถทำให้เกิดอันตราย จากภาวะฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดทำให้เกิดผิวหนังตาย สูญเสียการมองเห็น หลอดเลือดสมองอุดตัน ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในปอด การติดเชื้อที่ผิวหนังแบบเรื้อรัง เป็นต้น ในปัจจุบันการรักษาด้วยฟิลเลอร์ได้รับความนิยมสูง นอกเหนือจากที่แพทย์ต้องได้รับการเรียนการสอนอย่างถูกต้องในการทำการรักษาที่ปลอดภัย เพื่อยกระดับศักยภาพและมาตรฐานการรักษาในประเทศให้เทียบเท่ากับระดับสากลแล้ว ผู้รับบริการเองก็ควรจะเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญทางด้านนี้เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีการบรรยาถึงอนาคตการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูความเสื่อ(regenerative medicine) ของประเทศไทย ซึ่งเชื่อมโยงกับ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการรักษาเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ต้องมีงาน ประชุมในเวทีระดับนานาชาติที่จะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องกับแพทย์ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการโฆษณาเกินจริงจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้รับบริการ นอกจากนี้ภายในงานยังส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการณ์อุตสาหกรรมทางการแพทย์ให้มีการจัดแสดงเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกยกระดับศักยภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์เครื่องมือและการให้บริการทางการแพทย์ให้เทียบเท่ากับระดับสากล

#THAICOSDERM #IMCASASIA #IMCASASIA2024 #IMCAS2024 #TogetherWeCanReachTheFuture

ช่องทางอัปเดทข้อสารสําหรับการจัดประชุมในครั้งถัดไป : https://itcam.org/Home
เว็บไซต์: https://itcam.org/Home
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/itcamcongress

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

 

Twitter : https://twitter.com/innnews

 

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

 

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube