fbpx
Home
|
ภูมิภาค

สงขลาป่วยโควิดเพิ่ม20-ประจวบฯติดอีก98

Featured Image
โควิดสงขลายอดยังพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่มอีก 20 ราย รวม 75 ราย ขณะ ประจวบคีรีขันธ์ยังพบโควิดเพิ่มอีก 98 คน ยอดสะสมรวม 525 คน

สถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 20 คน รวมเป็น 75 คน โดยในจำนวนที่เพิ่มขึ้นวันนี้นี้มี 2 คน เป็นชาวไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา และเข้ากักตัวในสเตทควอรันทีนที่จัดไว้ใน อ.สะเดา โดยเป็นชายอายุ 36 ปี และหญิงอายุ 37 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์โรงพยาบาลสะเดา แล้ว

สงขลาติดโควิดเพิ่มอีก20ยอดรวม75ราย

นอกจากนี้ยังต้องรอผลการตรวจจากห้องแล็บอีก 588 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มของนักเที่ยวในสถานบันเทิง อ.หาดใหญ่ 7 แห่ง และสนามบาสเก็ตบอล kick off arena ที่มีผู้ป่วยโควิดในจังหวัดชุดแรกเข้าไปใช้บริการ หลังทางสาธารณสุขจังหวัด ได้ออกประกาศให้ผู้ที่ปรากฏอยู่ในไทม์ไลน์ดังกล่าวเข้ารับการตรวจในระหว่างวันที่ 13-14 เม.ย. ที่ผ่านมา

สงขลาติดโควิดเพิ่มอีก20ยอดรวม75ราย

ขณะที่ทาง นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกประกาศห้ามประชาชนเข้าพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งงดตลาดนัดเปิดท้ายขนาดใหญ่ ออกไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนนี้ เพื่อตัดตอนการแพร่เชื้อโควิด และขอให้ประชาชนทุกคนยังคงมาตรการป้องกันตัวเองและคนในครอบครัวอย่างเคร่งครัด

ส่วนที่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม ซึ่งใช้เป็นที่รักษาและพักฟื้นผู้ป่วยโควิดของจังหวัดนั้น ขณะนี้มีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษากว่า 50 ราย จากจำนวนที่รับได้ 72 ราย ซึ่งหลายหน่วยงานกำลังหารือที่จะตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมขึ้นมารองรับกับจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นทุกวัน

สงขลาติดโควิดเพิ่มอีก20ยอดรวม75ราย

และทางทหารกองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง โดย พล.ต.สิรภพ ศุภวานิช ผบ.พลพัฒนา 4 ได้สั่งการให้กำลังพลช่วยกันเตรียมเตียงนอนทหารจำนวน 100 เตียง สำหรับจัดตั้งโรงพยาบาลสนามตามที่ทางสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ร้องขอ โดยจัดตั้งที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ อ.เมืองสงขลา ซึ่งทั้งหมดเป็นเตียงนอนของทหารในส่วนที่กำลังพลที่ออกไปทำงานภาคสนาม หรือปฏิบัติหน้าที่นอกหน่วย ตามนโยบายกองทัพที่ต้องช่วยเหลือประชาชน

 

ขณะที่ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้ ( (15 เม.ย.64) มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 98 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 1-15 เม.ย.64 รวมแล้ว 525 คน ส่งผลให้จังหวัดถูกปรับเป็นพื้นที่สีแดง โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เชื่อมโยงมาจากสถานบันเทิง 7 แห่งใน อ.เมือง และ อ.หัวหิน ขณะที่มีผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงในจังหวัดตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 6,000 คน

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube