Home
|
ภูมิภาค

เลือกตั้งเทศบาลคึกคักรณรงค์ชวนใช้สิทธิ์

Featured Image
เลือกตั้งเทศบาล คึกคัก ทต.พระลับ เดินหน้ารณรงค์เชิญชวนมาใช้สิทธิ์ พร้อมติวเข้มเจ้าพนักงานเพื่อเตรียมการอย่างรัดกุม

นางพิลาศลักษณ์ พรกุณา ปลัดเทศบาลตำบลพระลับ ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรี ตำบลพระลับ หรือ ทต. ในฐานะ ผอ.กกต.ทต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น  กล่าวว่าตามกำหนดการการจัดการ เลือกตั้งเทศบาล ที่ขณะนี้เข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง สมาชิกและนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.พระลับ ซึ่งกำหนดจัดการเลือกตั้งในวันที่

28 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งจากการประกาศรับสมัครและตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครตามที่ กกต.กลางกำหนดนั้น ทต.พระลับ มีผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งแยกเป็น ในตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน และ สมาชิกสภาเทศบาล จำนวน 27 คน โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มีผู้สมัคร 14 คนและเขตเลือกตั้งที่ 2 มีผู้สมัคร 13 คน

” ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทต.พระลับ ได้กำหนดหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 33 หน่วย ท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยในสัปดาห์หน้า ได้มีการกำหนดการอบรมเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง และคณะทำงานทั้งหมด เพื่อซักซ้อมขั้นตอนการดำเนินงานในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้การจัดการเลือกตั้งในครั้งนี้นั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และรัดกุมในทุกรายละเอียด จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตฯได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 28 มี.ค.ที่จะถึงนี้อย่างพร้อมเพรียง”

นางพิลาศลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทต.พระลับ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 18,065 คน แยกเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 8,817 คน และเขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 9,264 คน มั่นใจว่าจะมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากกว่าร้อยละ70

ดร.ตรีลุพธ์ ลุยหาเสียงสู้ศึกนครรังสิตพิชิตความเหลื่อมล้ำ รับทราบปัญหาเร่งด่วนที่ต้องการแก้ไข

วันที่ 21 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง “ดร.โบว์ลิ่ง” ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครรังสิต เบอร์ 2 ได้พาลูกทีมลงพื้นที่พบปะประชาชนเดินเคาะประตูบ้านพร้อมขอคะแนนและชูนโยบายสานต่อสวัสดิการที่มีอยู่ให้ดีมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ยกระดับเพิ่มคุณภาพชีวิตอย่างจริงจัง ถึงเวลาเปลี่ยนนครรังสิต

ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ลงขอคะแนนเสียงจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวรังสิต เพื่อรับทราบปัญหาเร่งด่วนที่ต้องการเข้าไปแก้ไขให้กับชาวนครรังสิตคือปัญหาการจราจรที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบ ปัจจุบันประชาชนต้องเผชิญกับปัญหาจราจรที่ติดขัดหลายเส้น เช่นถนนสายรังสิต-นครนายกทางเลียบคลองรังสิตประยูรศักดิ์ และถนนสายหลักอื่นๆ ปัญหาการพัฒนาเศรษฐกิจในภาพรวมต้องรีบแก้ไขโดยด่วน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องน้ำประปาไหลอ่อน บางพื้นที่ไม่ไหล และบางพื้นที่ยังไม่มีน้ำประปาใช้ ตนเองมองว่าควรจะผลักดันให้มีน้ำประปา ทั่วทั้งพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ทางด้านของ สาธารสุขปัจจุบันภายในโรงพยาบาลเอง ก็มีจำนวนของผู้ป่วยมากขึ้นยิ่งในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ควรจะมีการจัดตั้งศูนย์การแพทย์เพิ่มเติมเข้าไป เพื่อลดปัญหาการแออัดภายในโรงพยาบาล

ส่วนการปรับทัศนียภาพ ของพื้นที่นครรังสิตนั้น เช่นเสาไฟฟ้าที่มีสายสัญญาณสื่อสารจากค่ายต่างๆ ห้อยเกะกะไม่มีความเป็นระเบียบ ซึ่งเมื่อได้ลงพื้นที่ก็พบว่าปัญหาสายสัญญาณสื่อสารจากค่ายต่างๆได้บดบังทัศนียภาพที่สวยงามของตัวนครรังสิตหมดไปเลย ส่วนปัญหาสุนัขแมวจรจัดในปัจจุบันมีเยอะมาก โดยเฉพาะในจังหวัดปทุมธานีเท่าที่ทราบข้อมูลมีมากถึงหมื่นกว่า ตัว ที่ยังไม่มีที่พักพิง ซึ่งเราควรจะเร่งดำเนินการแก้ไขร่วมกับจังหวัดจัดระเบียบสุนัขและแมวจรจัดและอีกปัญหาที่สำคัญคือน้ำเน่าเสียภายในคูคลองต่างๆ ในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ก็เป็นปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนานและไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งก็พบว่ามีพี่น้องชาวเทศบาลนครรังสิตที่ได้พักอาศัยอยู่ใกล้กับบริเวณน้ำที่มีเสียและมีกลิ่นเหม็น ซึ่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีความเหมาะสมในเรื่องของสุขภาพ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube