fbpx
Home
|
ภูมิภาค

นับคะแนนลต.ซ่อมนครศรีฯพปชร.มาเหนือปชป.

Featured Image
การนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ลุ้นระทึก พปชร.จ่อชนะ น้องชายเทพไทยังเป็นรอง ขณะ”ธรรมนัส”บินด่วนจ่อแถลงประกาศชัยชนะ

บรรยากาศการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แทนตำแหน่งที่ว่างในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งประกอบไปด้วยอำเภอพระพรหม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอจุฬาภรณ์ และอำเภอชะอวด ภายหลังจากปิดหีบกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งได้ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารเรียบร้อยแล้ว จึงเริ่มนับคะแนน โดยที่อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช กรรมการได้เริ่มนับคะแนนผลปรากฏว่าหลายหน่วยเลือกตั้งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้ที่มีคะแนนนำ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคประชาธิปัตย์ และมีนายสราวุธ สุวรรณรัตน์ ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคกล้า ตามมาเป็นลำดับที่ 3 ส่วนว่าที่ร้อยตรีอภิรัฐ รัตนพันธ์ จากพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 2ตามมาเป็นลำดับที่ 4

สำหรับระบบการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อมในวันนี้ใช้ระบบรายงานผลด้วยเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ไม่มีการคีย์ข้อมูลผ่านระบบคอมพิวเตอร์เหมือนเช่นการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จะต้องนำส่งคะแนนพร้อมหีบบัตรเลือกตั้งยังที่ว่าการอำเภอของแต่ละอำเภอ จากนั้นจะรวบรวมนำคะแนนส่งไปยังศูนย์อำนวยการเลือกตั้งคณะอนุกรรมการเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่3 ที่ตั้งอยู่ในอำเภอจุฬาภรณ์ หลังจากนั้นแต่ละอำเภอจะต้องรายงานผลคะแนนเลือกตั้งมายัง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช

ขณะที่ในช่วงค่ำของวันนี้ ได้มีการประสานงานจากทีมงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ที่จะบินด่วนมาเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับผลการเลือกตั้งในช่วงค่ำของวันนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการแถลงประกาศชัยชนะของพรรคพลังประชารัฐ

“ธรรมนัส” ประกาศชัยชนะเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีธรรมราช อย่างไม่เป็นทางการแล้ว ขอบคุณชาวนครศรีฯ และชาวเขตเลือกตั้งที่ 3

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช โดยมี ส.ส.นครฯ พรรคพลังประชารัฐ นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 และนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.เขต 7 และแกนนำพรรคพลังประชารัฐอีกหลายคน พร้อมด้วยนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช ซึ่งได้เฝ้าติดตามผลคะแนนในเขตเลือกตั้งที่ 3 มาอย่างต่อเนื่อง จนได้ข้อสรุปในส่วนของคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า โดยภาพรวมในเวลาพรรคพลังประชารัฐชนะการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งต้องรอการประกาศผลจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในนามพรรคพลังประชารัฐต้องขอขอบคุรประชาชนที่ไว้วางใจพรรคพลังประชารัฐและนายอำเภออาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ

ขณะที่นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ระบุว่าการเลือกตั้งเป็นมติของประชาชน และผลการเลือกตั้งจะเป็นการบอกทุกอย่าง และยืนยันว่าจะไปปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายจากประชาชนอย่างดีที่สุด

เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ

“พรรคกล้า” ขอบคุณทุกคะแนนเสียง “กรณ์” พอใจผลที่ออกมา ส่งสัญญาณการเมืองสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้ทุกที่ “สราวุฒิ” พร้อมทำงานพื้นที่ต่อไป

ภายหลังรับทราบผลนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราชอย่างไม่เป็นทางการ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ได้จากพี่น้อง 4 อำเภอ เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยพูดมาตลอดว่าคะแนนมีค่ากับเรามาก และวันนี้ผลที่ออกมายืนยันว่าพรรคกล้าเดินมาถูกทางแล้ว ที่จะทำงานสร้างสรรค์ ซึ่งพรรคกล้ามาโดยไม่มีฐานคะแนนนักการเมือง มาด้วยนโยบาย ไม่ซื้อแม้แต่ 1 เสียง เดินหน้าอย่างสร้างสรรค์ และได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนมากถึงขนาดนี้ในการลงสมัครครั้งแรกของพรรค

นายกรณ์ กล่าวว่า พรรคเองก็อายุเพิ่งครบ 1 ปี ผู้สมัครก็ไม่เคยลงสมัครที่ไหนมาก่อน แต่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่พี่น้องประชาชนให้โอกาสมากถึงขนาดนี้ ถือเป็นการยืนยันแนวทางการเมืองของพรรคกล้า และจากนี้ไปอาจจะมีการเลือกตั้งซ่อมในเขตอื่นๆ อีก พรรคกล้าพร้อมที่จะสู้ในทุกเวที ด้วยแนวทางการเมืองสร้างสรรค์ รักษาแนววิธีทางการเมืองแบบของเรา เป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในทางบวก เพราะฉะนั้นเมื่อได้รับคะแนนมากถึงขนาดนี้ ถือว่าพอใจอย่างมาก เป็นการยืนยันว่ามาถูกทางแล้ว พี่น้องประชาชนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ต้องการเห็นการเมืองที่สร้างสรรค์ ต้องการเห็นนักการเมืองหน้าใหม่ที่เป็นคนรุ่นใหม่ มีประสบการณ์การทำงานมา ทุ่มเทที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่

นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมนครศรีรรมราช พรรคกล้า กล่าวว่า รู้สึกยินดีกับคะแนนเสียงที่ได้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าอุดมการณ์และแนวคิดทางการเมืองในเชิงสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้ในทุกๆ ที่ เมื่อดูคะแนนในหลายๆ หน่วย เรามีคะแนนในทุกๆ หน่วย นั่นหมายความว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และตนเองก็ยังคงทำงานในพื้นที่ จะคอยประสานงานทำงานร่วมกับทุกหน่วยงานต่อไป

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube