Home
|
ภูมิภาค

หนุ่มเครียดจัดปีนต้นมะขามขู่ฆ่าตัวตาย

Featured Image
หนุ่มวัย 39 ปี เมืองกาฬสินธุ์เครียดจัดปีนขึ้นไปบนต้นมะขามสูงกว่า 20 เมตร ขู่กระโดดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่กล่อมมาราธอนนานกว่า 7 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 มกราคม 2564 อาสาสมัครกู้ภัยได้รับแจ้งมีชายปีนขึ้นไปบนต้นไม้ และขู่จะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ที่บ้านหนองคอนชัย ม.10 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงมีการประสานงานไปยังหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรม หน่วยกู้ภัยกุดหว้า หน่วยกู้ภัยสามัคคี หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหลุบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ทีมนักจิตวิทยา เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกาฬสินธุ์นำอุปกรณ์เข้าให้ความช่วยเหลือ

โดยที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 35-40 ปี ทราบชื่อต่อมาคือนายชาญณรงค์ บุญปถัมภ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.10 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ปีนขึ้นไปอยู่บนกิ่งของต้นมะขามที่มีอายุกว่า 100 ปี สูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร นักจิตวิทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน และผู้นำท้องถิ่น ร่วมกันพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล ก่อนที่จะพาตัวแม่ ลูกชาย ลูกสาว และอดีตภรรยา มาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกเวลากว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้าเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมกับนำเครื่องเล่นเด็กบ้านบอลสูบลม และที่นอนมารองที่พื้น ป้องกันการกระโดดและตกลงมา พร้อมสับเปลี่ยนกันขึ้นกระเช้าไปกล่อมแต่ชายคนดังกล่าว แต่ก็ยังไม่ยอมลงโดยง่าย และพยายามปีนป่ายหนีไปอีกฝั่งของต้นไม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหามที่นอนคอยตามอยู่พื้นด้านล่างตลอดเวลา

กระทั่งเวลาเวลา 19.20 น.ผ่านไปนานกว่า 7 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้ให้ญาติ เพื่อนบ้าน และคนรู้จักช่วยกันปีนต้นไม้ขึ้นไปเกลี้ยกล่อมอีกหลายครั้ง พร้อมนำอาหารและน้ำดื่มขึ้นไปให้ จนสุดท้ายชายคนดังกล่าวมีท่าทางอ่อนเพลียและยอมลงมา ท่ามกลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่และญาติ

จากการสอบถามนางอุดม บุญปถัมภ์ อายุ 60 ปี แม่ของนายชาญณรงค์ ทราบว่า ลูกชายเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาได้มาได้ประมาณกว่า 3 เดือน และก่อนหน้านี้ประได้เลิกกับภรรยามาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว แต่มีลูกชายและลูกสาวด้วยกัน 2 คน อีกทั้งก่อนหน้านี้มีอาการทางประสาทเล็กน้อย สาเหตุเนื่องจากเคยเสพยา ซึ่งหลังพ้นโทษออกมาระยะหลังลูกชายมีอาการซึมเศร้าและเครียด เคยพยายามฆ่าตัวตายโดยการกินยาฆ่าแมลงมาแล้ว 2 ครั้งไม่สำเร็จ ก่อนเกิดเหตุวันนี้ช่วงเช้าได้มาขอเงินไปขอ บอกว่าจะเอาไปซื้อปืนและยาฆ่าแมลงมากิน เพราะอยากตาย ตนจึงพยายามห้าม ซึ่งต่อมาก็สงบลง จากนั้นช่วงเวลา 12.00 น.ได้อาศัยจังหวะญาติเผลอแอบปีนขึ้นไปบนโคนต้นมะขาม พยามจะผูกคอตาย แต่มีเพื่อนบ้านเห็นห้ามไว้ได้ ก่อนจะปีนขึ้นไปบนยอดของต้นมะขาม และขู่จะฆ่ากระโดนฆ่าตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตามก็ตามภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำตัวลงมาจากต้นไม้ ได้ตรวจร่างกายและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะส่งไปตรวจและรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลต่อไป

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube