fbpx
Home
|
ภูมิภาค

โคราชวอนรัฐฯทบทวนเปิดผับ-บาร์ธ.ค.64นี้

Featured Image
ประธานชมรมร้านอาหารโคราช วอนรัฐฯทบทวนให้เปิดร้านผับ บาร์ คาราโอเกะเดือน ธ.ค.64ต่อลมหายใจให้ผู้ประกอบการช่วงไฮส์ซีซั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ครั้งที่ 18/2564 เมื่อวันที่ 12 พ.ย.64 ที่ผ่าน ซึ่งมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้มีการเลื่อนการเปิดบริการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ จากแผนเดิมที่จะเปิดในวันที่ 1 ธ.ค.64 เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 15 ม.ค.65 เพื่อเตรียมการ และประเมินสถานการณ์การระบาด และความครอบคลุมการได้รับวัคซีนนั้น

ล่าสุด วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2564) ผู้สื่อข่าวได้สำรวจร้านอาหาร ผับ บาร์ คาราโอเกะต่างๆ เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเฉพาะร้าน “โรงเหล้า มิตรภาพ” บริเวณถนนศิรินคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการนำกรวยมาตั้งเรียงไว้หน้าบริเวณลานจอดรถ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ลูกค้าทราบว่าทางร้านได้ปิดให้บริการต่อไปอีก ตามที่รัฐบาลกำหนด ภายหลังจากที่ก่อนหน้านั้น ทางร้านได้มีการเรียกพนักงานกว่า 120 ชีวิต ให้มาเตรียมความพร้อมที่จะเปิดร้าน ในวันที่ 1 ธ.ค.64 นี้ ซึ่งพนักงานหลายคนได้ลาออกจากงานรับจ้างชั่วคราว เพื่อมาเช่าห้องพักในตัวเมืองกันแล้ว

ด้านนายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า มาตรการควบคุมไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล แม้ว่าจะมีการผ่อนปรนให้ร้านอาหารสามารถเปิดบริการได้จนถึงเวลา 23.00 น. แล้วก็ตาม แต่สำหรับร้านผับ บาร์ คาราโอเกะ ซึ่งเป็นร้านสำหรับนันทนาการช่วงกลางคืน กลับยังไม่ให้เปิด โดยได้เลื่อนการเปิด จากวันที่ 1 ธ.ค.64 เป็นวันที่ 15 ม.ค.65 ทำให้ผู้ประกอบการเหล่านี้เดื่อดร้อนอย่างหนัก เพราะช่วงแรกที่ว่าจะให้เปิดวันที่ 1 ธ.ค.64 หลายร้านก็ได้มีการเรียกพนักงานมาทำความสะอาด เตรียมพร้อมเปิดร้านแล้ว แต่พอถูกเลื่อนออกไปเป็นปีหน้า ก็ทำให้ทุกคนที่ลาออกจากงานอื่นๆ ต้องตกงานไปเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ปิดบริการไปเกือบปีแล้ว ทุกร้านใกล้จะหมดลมหายใจกันหมดแล้ว ตนเห็นว่ารัฐบาลควรที่จะทบทวนคำสั่งใหม่ ให้เขาได้เปิดในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เพราะเป็นช่วงไฮส์ซีซั่น ที่จะมีนักท่องเที่ยวออกมาผ่อนคลายช่วงเทศกาลปีใหม่

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube