fbpx
Home
|
ภูมิภาค

หวิดดับ! โคราชฝนหนักถนนทรุดจยย.คว่ำสาหัส 2

Featured Image
หวิดดับ ! ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำถนนทรุดเกิดรอยแยกขนาดใหญ่ จยย.พลิกคว่ำ เจ็บสาหัส 2 ราย กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

หน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดอำเภอเสิงสาง ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการโรงพยาบาลเสิงสาง ให้ออกตรวจสอบเหตุรถจักรยานยนต์ตกถนน ที่บริเวณถนนหลวง เสิงสาง-โนนสมบูรณ์ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 4 บ้านโคกไม้ตาย ตำบลสระตะเคียน อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยระหว่างเดินทางมีฝนตกพรำๆ ตลอดเส้นทาง จนถึงจุดเกิดเหตุ พบสภาพพื้นถนนเกิดการทรุดตัวลง และมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave 110ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน จขย 547 นครราชสีมา พลิกคว่ำอยู่ตรงจุดที่ถนนทรุดตัว ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย นอนร้องครวญครางรอความช่วยเหลืออยู่ที่พื้นถนน กู้ภัยฮุก 31 และหน่วยกู้ชีพตำบลสระตะเคียน จึงปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเสิงสาง

จากการสอบถาม นางสดศรี โพธิ์เขียว อายุ 40 ปี ชาวบ้านสระตะเคียน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปทำธุระในตัวอำเภอเสิงสางกับหลาน และช่วงระหว่างเดินทางจะกลับไปบ้านที่ ต.สระตะเคียน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มองไม่เห็นพื้นถนนที่ทรุดตัว ทำให้ไม่ได้ระวัง จึงขับตกลงไปตรงหลุมรอยแยกถนนที่ยุบตัว ได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายหัก ส่วนหลานสาวที่เดินทางมาด้วยกัน ก็ได้รับบาดเจ็บแขนหักเช่นกัน ผู้ที่สัญจรผ่านมาเห็น จึงช่วยโทรแจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปดูบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่า บริเวณถนนที่มีการยุบตัว เป็นถนนช่วงที่มีการวางท่อระบายน้ำ สาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากฝนที่ตกต่อเนื่องติดต่อกัน 4 วัน ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และมีกระแสน้ำค่อนข้างแรงไหลผ่านจุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมาก ประกอบกับพื้นดินบริเวณโดยรอบจุดที่วางท่อใต้ผิวถนน อุ้มน้ำจนอิ่มตัว จึงทำให้พื้นดินบางส่วนไหลไปตามกระแสน้ำ ถนนจึงเกิดการทรุดตัวลง จนแตกเป็นรอยแยกชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำอุปกรณ์แผงเหล็ก กรวยยางสะท้อนแสงมาวาง และขึงแผ่นเทปขาวแดงตลอดแนวถนนในจุดที่มีการทรุดตัว เพื่อเตือนผู้ที่ขับขี่สัญจรผ่านในจุดดังกล่าว ได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube