Home
|
เศรษฐกิจ

น้ำหอมดอกไม้ไทย บุกตลาดตะวันออกกลาง

Featured Image
‘สยาม กลิตเตอร์ 1957’ จับมือ ‘เอเอสอาร์ เทรดดิ้ง’ ส่งน้ำหอมดอกไม้ไทย เอกลักษณ์เฉพาะตัว บุกตลาดตะวันออกกลาง

 

 

บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด จับมือ บริษัท เอเอสอาร์ เทรดดิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด ในกลุ่มบริษัทอักษรา อีคอสเมติค จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้าส่งออกสินค้าไทยไปตะวันออกกลาง ลงนามสัญญาตัวแทนการจำหน่ายสินค้าร่วมกัน

 

เพื่อสนองพระดำริของศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โดยมี นาย อนุชา ระพิทย์พันธ์ , นางสาว อักษราภัค ปรัชญากุลวรา และ พ.ต.ท.อคเดช ปรัชญากุลวรา ร่วมลงนาม ณ บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

 

 

การลงนามในครั้งนี้ ตามแนวพระนโยบายที่จะช่วยเหลือประชาชนชาวไทย ส่งเสริมและสนับสนุนภูมิปัญญาไทยในเรื่องสมุนไพร ดอกไม้ไทย ไปสู่สากล ผ่านผลิตภัณฑ์น้ำหอมกลิ่นธรรมชาติ จากสารสกัดน้ำมันกุหลาบ พุดชมพู มหาหงส์

 

ในโครงการศึกษาวิจัยพืชสมุนไพรพันธุ์ไม้หอมฯ ที่นำภูมิปัญญาการทำน้ำปรุง มาผสมผสานกับเทคนิคการทำน้ำหอมสมัยใหม่ กลายเป็นน้ำหอมไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีกลิ่นอายความเป็นสากล สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

 

โดยจะนำไปจำหน่ายในกลุ่มประเทศ GCC ประกอบด้วย 6 ประเทศอาหรับในตะวันออกกลางได้แก่ ประเทศบาห์เรน ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ คูเวต และโอมาน ทั้งนี้จะเปิดตัวและจำหน่ายครั้งแรกที่ห้างสรรพสินค้า Thai premium mall ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รัฐดูไบ

 

สำหรับ บริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2559 ตามแนวพระดำริของ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลน และสัตว์ป่วยอนาถา จากแรงบันดาลพระทัยที่ได้

 

โดย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ไปทรงเยี่ยมราษฎรในท้องถิ่นต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

 

ทำให้ทรงตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของราษฎร โดยเฉพาะด้านการสาธารณสุข โดยทรงนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ที่ทรงสนพระทัยและมีความเชี่ยวชาญมาวิจัยและสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ราคามาตรฐาน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube