นายกสมาคมภัตตาคารไทย เร่งทำข้อปฏิบัติเสนอ ศบค. ก่อนอนุญาตร้านอาหารเปิดนั่งได้ พร้อมทำความเข้าใจสมาชิกเข้มงวด
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เวลานี้ทางสมาคมกำลังเร่งจัดทำรายละเอียดข้อปฏิบัติต่างๆ สำหรับร้านอาหาร ในเรื่องของมาตรการรักษาความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย และการดูแลลูกค้าที่จะมาใช้บริการ เพื่อใช้เป็นมาตรฐานในการปฏิบัติหลังจากนี้ หากทาง ศบค. อนุญาตให้ร้านอาหารเปิดรับลูกค้านั่งในร้านได้ โดยจะต้องชี้แจงทำความเข้าไปยังสมาชิก ในเรื่องของการปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดด้วย หากต้องการให้ทาง ศบค. ผ่อนคลายมาตรการลง ร้านอาหารจะต้องรักษามาตรฐาน เพื่อไม่ให้เป็นกลุ่มเสี่ยงในการแพร่เชื้อโควิด-19 ในอนาคต
เพราะต้องยอมรับว่าจากสมาชิกนับแสนรายทั่วประเทศ อาจมีบางรายที่หย่อนยานในการปฏิบัติตัวจนเกิดเป็นช่องโหว่ ทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อได้ รวมถึงมีบางส่วนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของทางสมาคม และปฏิบัติตัวไม่อยู่ในมาตรฐานจนทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อได้ก่อนหน้านี้ จนส่งผลกระทบต่อภาพรวมของร้านอาหารทั่วไป จึงต้องมีการทำความเข้าใจและเพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษเพื่อทำให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าได้ และไม่ต้องหยุดชะงักจากการถูกสั่งปิดร้านอีก เพราะผลกระทบจะเป็นวงกว้างไปถึงผู้ประกอบการรายย่อยและ เกษตรกรที่ผลิตวัตถุดิบส่งให้กับร้านอาหารต่างๆ ได้รับผลกระทบตามไปด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news