fbpx
Home
|
อาชญากรรม

บช.น.เข้มมาตรการสงกรานต์-ขอปชช.เล่นตามประเพณี

Featured Image
ตำรวจนครบาลเตรียมมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงสงกรานต์ ย้ำ ห้าม สาดน้ำ ปะแป้ง จัดปาร์ตี้โฟม ขอประชาชนเล่นน้ำตามประเพณีไทย

 

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลยังคงยึดตามหลักที่ประชุม ศบค. ที่ไม่อนุญาตให้สาดน้ำ หรือรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก ห้ามปะแป้ง, ห้ามจัดแสดงคอนเสิร์ต และ ห้ามจัดปาร์ตี้โฟม เน้นให้ทำกิจกรรมกันภายในครอบครัว เช่น ทำบุญ ตักบาตร รดน้ำดำหัว ไหว้ญาติผู้ใหญ่ และขอความร่วมมือกิจกรรมทุกประเภทให้เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

นอกจากนี้ ทางตำรวจนครบาลได้ฝากความห่วงใยและข้อควรปฎิบัติสำหรับประชาชน ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินพร้อมกับเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ควรปฎิบัติดังนี้ ออกจากบ้านพักไม่ควรทิ้งเด็ก หรือผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง หากออกไปทำธุระนอกบ้านหรือท่องเที่ยวไม่ควรใส่เครื่องประดับ หรือของมีค่าหรือวางทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถยนต์ รวมทั้งระมัดระวังการถูกมอมยาเพื่อปลดทรัพย์ นอกจากนี้ควรเพิ่มความระมัดระวังการถูกโจรกรรมจากบัตรเอทีเอ็ม โดยหลีกเลี่ยงการกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่อยู่บริเวณเปลี่ยว ไม่มีแสงสว่างเพียงพอและไม่มีกล้องวงจรปิด

ส่วนมาตรการด้านจราจร จะเน้นการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องห้ามใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ, ไม่ขับรถในขณะที่ร่างกายอ่อนเพลีย, สวมหมวกนิรภัย,คาดเข็มขัดนิรภัย, เมาไม่ขับ, ง่วงไม่ขับ และขับขี่ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด

สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ 4.0 ในปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-18 เมษายน โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอเข้าร่วมโครงการได้ที่สถานีตำรวจใกล้บ้านทุกแห่งแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube