10 ครอบครัวเหยื่อบัสมรณะเข้าปรึกษาสุขภาพจิต

อาชญากรรม ข่าว
แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ยืนยันพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลเหยื่อไฟไหม้รถบัสแล้วเสร็จในวันนี้ขณะ10ครอบครัวผู้สูญเสียขอคำปรึกษาสุขภาพจิต

 

 

 

พล.ต.ท.นพ.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลตำรวจต้องขอแสดงความเสียกับครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษาของนักเรียน โดยทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจได้ทำการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา(1 ต.ค.67 ) คาดว่าวันนี้จะแล้วเสร็จทุกร่าง โดยตอนนี้สามารถยืนยัน ตัวบุคคลได้ 17 ราย อีก 6 รายคาดว่าจะเสร็จในช่วงเที่ยงนี้ และคาดว่าทั้ง 23 รายจะลุล่วงในวันนี้และส่งกลับให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไปได้

 

 

 

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลตำรวจได้จัดทีมนักจิตวิทยา-จิตแพทย์เพื่อดูแลสภาพจิตใจครอบครัวผู้สูญเสีย ณ เวลานี้ มีผู้มาปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต แล้ว 10 ครอบครัว ทางโรงพยาบาลตำรวจได้สำรองห้องพักสำหรับกลุ่มที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล 4 ห้อง

 

 

ด้าน พ.ต.อ.เกริกกมล แย้มประยูล หัวหน้ากลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวเสริมว่า กรมสุขภาพจิตร่วมกันดูแลให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ประสบเหตุ โดยทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงวันนี้ยังดำเนินการช่วยเหลือเรื่องสภาพจิตใจญาติทั้งผู้ปกครอง พ่อ-แม่ ญาติ และพี่น้องของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตด้วย

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews