เจ้าของคลินิกทำฟัน จ.นครราชสีมา ร้องสายไหมต้องรอด ถูกมนุษย์ป้าป่วนนานนับปี ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ไม่สามารถทําอะไรได้
วันนี้(26 ส.ค. 67) เจ้าของคลินิกทำฟันในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณีถูกป้าข้างบ้านก่อกวนตนเองและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ
โดยป้าข้างบ้าน ได้แสดงพฤติกรรมปั่นป่วนหลายอย่าง เช่น นำก้อนหิน เศษขยะ ไปยัดไว้ที่ล้อรถยนต์ที่จอดหน้าคลีนิก นำรถจักรยานยนต์พุ่งไปชนรถที่จอดหน้าคลีนิก เคลื่อนย้ายเก้าอี้ม้านั่ง กระถางต้นไม้ ถังขยะ มากองไว้หน้าประตูคลินิกเพื่อกีดขวางไม่ให้เข้า-ออก เปิดเพลงเสียงดังลั่นช่วงเวลาใกล้เที่ยงคืน ฉีดน้ำใส่คนไข้ที่จอดรถจักรยานยนต์ที่หน้าคลีนิก
เขียนข้อความว่า “ตาย” ที่รถยนต์ที่จอดหน้าคลีนิก เตะเศษขยะใส่เด็กที่นั่งอยู่หน้าคลีนิก จนทำให้เด็กร้องไห้ตกใจหวาดกลัว เอารองเท้าของคนไข้ที่มาทำฟันไปตักเศษดิน แล้วนำไปโยนทิ้งบนถนน โดยให้การยอมรับต่อหน้าสายตรวจว่าทำเพราะคนไข้คนนั้นได้เดินผ่านหน้าแล้วทำปากเหมือนพูดต่อว่า รับรู้ได้จากการอ่านปากและกระแสจิตตะโกนด่าทอ ผู้จัดการคลินิกต่อหน้าเจ้าหน้าที่สายตรวจ ซึ่งนี่เป็นตัวอย่างแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น
โดยเจ้าของคลินิกได้มาเช่าอาคารพาณิชย์ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งที่ผ่านมา ซึ่งไม่เคยมีปัญหา หรือมีเรื่องบาดหมางใดๆ กับป้าข้างบ้าน ซึ่งเมื่อก่อนป้าเช่าอาคารดังกล่าวพักอาศัยอยู่กับสามี แต่ต่อมาเสียชีวิตไป ทุกวันนี้จึงพักอาศัยอยู่คนเดียว จนกระทั่งเมื่อปี 2566 ป้าก็เริ่มมีพฤติกรรมป่วน ทุกครั้งที่ป้าก่อเหตุก็แจ้งความตำรวจ สภ.ด่านขุนทด เมื่อตำรวจสายตรวจให้มาระงับเหตุ ป้าก็เดินหนีเข้าบ้าน ตำรวจมาจึงทำอะไรไม่ได้ พอไปแจ้งเทศบาล ก็ได้รับคำตอบมาว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องไปแจ้งตำรวจ ไม่มีใครช่วยเหลืออะไรได้เลย จึงตัดสินใจเดินทางมากรุงเทพมหานคร เพื่อขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอด
ด้านนายเอกภพ ระบุว่า จะต้องมีการพิสูจน์ทราบว่าป้าผู้ก่อเหตุนั้นแกล้งบ้า หรือบ้าจริง ป้ามีการปาขยะใส่คนที่เดินผ่านและอ้างว่าเค้าด่าผ่านกระแสจิตนั้นก็จะต้องพาป้าไปรักษาโดยการพาไปหาแพทย์ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุ มีญาติหรือไม่ถ้าหากพบว่ามีก็จะประสานให้พาตัวไปรักษา แต่ถ้าพิสูจน์แล้วว่าป้านั้นแกล้งจนก่อเหตุต่างๆขึ้นมานั้นก็จะมีการประสานไปยัง สภ.ด่านขุนทด เพื่อให้บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะถ้าปล่อยไว้แบบนี้ประชาชนก็จะได้รับผลกระทบรวมถึงเป็นการละเมิดสิทธิของผู้อื่นหลังจากนี้ก็จะประสานไปยังปลัดและนายอำเภอในเพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือผู้เสียหาย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews