“บิ๊กโจ๊ก” แถลงจับกุมทัวร์ทิพย์ หลอกผู้เสียหาย 320 ราย สูญเงินกว่า 8 ล้านบาท เร่งประสาน ปปง. ยึดทรัพย์คืนผู้เสียหาย
วันนี้ (26 พ.ค. 66) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาทำทัวร์ทิพย์ เชิดเงินหลบหนี หลังจากผู้เสียหายเข้าร้องเรียน พบมีผู้เสียหาย 320 ราย เสียหายกว่า 8 ล้านบาท
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.คูคต ภ.จว.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุรับคำร้องทุกข์และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ นายสุขสันต์ เจ้าของบริษัททัวร์ทิพย์หลอกลวงชักชวนให้ผู้เสียหายซื้อโปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ โดยมีการใช้คารานักแสดงร่วมเดินทางเพื่อสร้างความเชื่อถือ
เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายจำนวนกว่า 320 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 8 ล้านบาท ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและผู้ใดโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าซึ่งข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ปิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายแก่ประชาชน และเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวต้องไม่กระทำการอันใดให้เกิดความเสียหาย ต่ออุสาหกรรมท่องเที่ยวหรือนักท่องเที่ยว”
โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายสุขสันต์ ภายในบ้านพักหลังหนึ่งใน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นอกจากคดีของ สภ.คูคต แล้ว กลุ่มผู้เสียหายยังได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักสอบสวนในพื้นที่ สน.ปทุมวัน สภ.บางกรวย ภ.จว.นนทบุรี สภ.ทุ่งสง ภ.จว.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายสุขสันต์ ไว้แล้ว โดยยะดำเนินการอายัดตัวผู้ต้องหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
นอกจากนี้ ความผิดดังกล่าวยังเป็นความผิด มูลฐานตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ทางตํารวจจะทํางานร่วมกับ ปปง. ในการดำเนินการยึดทรัพย์ตามกฎหมาย โดยขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ ในส่วนของเงินที่ผู้เสียหายได้จ่ายไป ปรากฎว่าไม่พบเงินในบัญชีของผู้ต้องหา แต่จะไล่เส้นทางทางการเงิน เพื่อยึดทรัพย์นํามาคืนแก่ผู้เสียหายต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews