กทพ.สั่งสอบคานปูนหล่นพระราม 2 ทับคนงานดับ

อาชญากรรม ข่าว
กทพ. ชี้แจงกรณีคานปูน Segment ทางด่วนหล่นบน ถ.พระราม2 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

 

 

 

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เหตุเกิด Segment หล่นในพื้นที่ก่อสร้างบนถนนพระรามที่ 2 นั้นเป็นโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตกสัญญาที่ 2 โดยมีกิจการร่วมค้า ซีทีบี (CTB Joint Venture) ประกอบด้วย บริษัท ไชน่า ฮาร์เบอร์ เอ็นจิเนียริ่ง คัมปะนี ลิมิเต็ด บริษัท ทิพากร จำกัด และ บริษัท บุรีรัมย์ธงชัยก่อสร้าง จำกัด เป็นผู้รับจ้างดำเนินการก่อสร้าง

 

 

 

โดยสาเหตุเกิดจาก บาร์ที่ใช้ยึดระหว่างชุด Lifting Frame ขาด จึงทำให้ชิ้นงาน Segment หล่นลงพื้น เบื้องต้นจากการสอบถาม ผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ แจ้งว่ามีเศษคอนกรีตจากก้อน Segment กระเด็นโดนรถยนต์ ทำให้รถที่สัญจรผ่านมาได้รับความเสียหาย จำนวน 4 คัน ผิวจราจรชำรุด และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งในส่วนของรถยนต์นั้น ทางเจ้าหน้าที่โครงการ อยู่ระหว่างดำเนินการเข้าประสานงานรับผิดชอบเยียวยาความเสียหาย และในส่วนของคนงานผู้เสียชีวิตและคนงานที่ได้รับบาดเจ็บ ทางผู้รับเหมาจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลเรื่องเยียวยาทั้งหมด

 

 

ด้านนายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งปรเทศไทย (กทพ.) กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งให้หยุดงานเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม กทพ. ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ซึ่งที่ผ่านมา กทพ. ได้เน้นย้ำ เรื่องความปลอดภัยสูงสุดมาโดยตลอด โดยหลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวด และพิจารณาเพิ่มมาตรการต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews