fbpx
Home
|
อาชญากรรม

บุกจับบ่อนพนัน รวบ 10 ผู้ต้องหา

Featured Image
ตำรวจ PCT บุกจับบ่อนพนันออนไลน์ย่านบางกรวย รวบ 10 ผู้ต้องหา พบเชื่อมโยงอีกหลายที่ติดต่อผ่านเทเลแกรม

ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี หลังพบว่าใช้เป็นสถานที่ฐานปฏิบัติการของเว็บไซต์พนันออนไลน์ขนาดใหญ่ โดยภายในบ้านพบผู้ต้องหาที่เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์รวม 10 คน เป็นผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 5 คน และมีเครื่องคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง ที่พบว่ามีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ส่วนชั้นสองของบ้านใช้เป็นที่พักของพนักงาน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) หรือ PCT เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้เช่าบ้านมาประมาณ 10 วัน เพื่อโดยรูปแบบการชักชวนให้เล่นพนัน จะมีการโฆษณาผ่านเว็บไซต์ในเครือข่าย โดยมี 4 เว็บไซต์ ที่เปิดให้เล่นการพนัน พบมีผู้ใช้บริการกว่า 2 แสนคน มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 200 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังพบว่าบ้านหลังนี้มีความเชื่อมโยงกับอีก 16 จุดที่ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าจับกุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่คอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้บางส่วน และบางคนได้ฉวยโอกาสหลบหนีไป โดยกลุ่มดังกล่าวจะมีพฤติกรรมแยกกันอยู่และตระเวนเช่าบ้านเพื่อไม่ให้เป็นที่ผิดสังเกตในการเข้าออกและตบตาเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง การขยายผลยังพบว่าเว็บไซต์นี้เชื่อมโยงไปถึงจังหวัดสงขลา และเชียงใหม่ โดยมีการทำในรูปแบบเดียวกัน และกำลังขยายผลถึงเจ้าของบ่อน ที่คาดว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดนนทบุรี โดยมีการทำงานด้วยระบบหมุนเวียนและการสื่อสารผ่านการวิดีโอคอลกับเครือข่าย หากพบว่าจุดไหนมีตำรวจเข้าจับก็จะแจ้งเครือข่ายเพื่อที่จะได้หลบหนี ส่วนการทำงานมีการสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งที่มีการเข้าออก และเปลี่ยนกะการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่เข้ามาเล่นการพนัน ทางเว็บไซต์ก็จะมีโปรโมชั่นให้เล่นฟรีก่อน และหากผู้เล่นกลับมาเล่นอีกครั้งก็จะให้โอนเงินเข้าระบบ รองผบ.ตร.ยังระบุว่า เครือข่ายนี้ใช้รูปแบบการสื่อสารผ่านเทเลแกรมในการสื่อสาร ซึ่งเป็นครั้งแรกที่พบทำให้การจับกุมเครือข่ายที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ยากขึ้น

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube