fbpx
Home
|
อาชญากรรม

“รัตนาวุธ” ปฏิเสธขายเหล้าเกินเวลาขัดพรก.-จ่อฟ้องตร.

Featured Image
“รัตนาวุธ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ขายเหล้าเกินเวลากำหนด พร้อมลั่นเตรียมฟ้องกลับตร.ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

 

วันนี้ (17 ก.พ.65) ที่ สน.ชนะสงคราม นายรัตนาวุธ วัชโรทัย อดีตที่ปรึกษาฝ่ายกิจการพิเศษ (ระดับ10) สำนักพระราชวัง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.การบริหารราชการแผ่นดินฯ” จากกรณีเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ตำรวจกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) และ สน.ชนะสงคราม เข้าจับกุมร้านอาหารภายในซอยรามบุตรี ถนนข้าวสาร และถูกแจ้งข้อกล่าวหา ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

 

นายรัตนาวุธ เปิดเผยภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ได้ให้การปฏิเสธตลอดกล่าวหา โดยระบุว่า ช่วงเวลาที่ตำรวจเข้าจับกุม ตนเองอยู่ระหว่างไล่เช็คบิลลูกค้า แต่เนื่องจากเป็นวันเสาร์ ทำให้มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความล่าช้าไปจนถึงช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ซึ่งยอมรับว่าช่วงเวลาดังกล่าวมีบางโต๊ะที่ดื่มติดพันมาจนถึงหลังเวลา 21.00 น. แต่ทางร้านไม่ได้มีการจำหน่ายสุราเพิ่ม โดยตนมีหลักฐานการยืนยันเป็นสลิปการโอนเงินของลูกค้าตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึง 22.07 น. แต่ตำรวจเข้าจับกุมและกล่าวหาว่าจำหน่ายสุราในเวลา 21.40 น.

 

 

นายรัตนาวุธ ยังกล่าวว่า เตรียมฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามประมวลกฎหมายมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เนื่องจากตนเองได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นการเข้าจับกุมโดยมิชอบ มีการส่งชายลักษณะคล้ายนักสืบเข้ามาในร้านตั้งแต่ 20.00 น. ทำทีมาล่อซื้อ และในขณะเข้าจับกุมคนดูแลตามโต๊ะอาหารถูกจับใส่กุญแจมือโดยไม่มีเหตุอันควร ทั้งที่ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และในซอยดังกล่าวมีร้านอาหารจำนวนหลายร้าน แต่เลือกจับกุมเฉพาะร้านตนเอง ซึ่งตนมองว่าร้านขายดีเกินไป จนถูกกลั่นแกล้ง

 

 

ด้าน พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีกับตำรวจได้หากพบว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่การพิจารณาก็จะดำเนินการไปตามหลักฐาน ยืนยันตำรวจปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube