fbpx
Home
|
อาชญากรรม

รวบเด็กแว้นแข่งจยย.เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

Featured Image
รอง ผบ.ตร. แถลง รวบ เด็กแว้น แข่ง จยย. เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบมีเดิมพันท้าทายกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ขณะศาลมีคำสั่งให้ริบรถของกลาง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปข.ตร.) เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้เร่งปราบปราม เด็กแว้น รวมตัวแข่งรถในทาง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในห้วงการแพร่ระบาดโควิด ระลอก 3

ทั้งนี้ ศปข.ตร. ได้รับเบาะแส มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถ มีการเดิมพัน โดยท้าทายกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จึงสั่งไปยังตำรวจพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน จับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด 3 กลุ่ม ผู้ต้องหา 13 คน ยึดรถจำนวน 6 คัน เงินสดอีก 300,00 บาท ส่งฟ้องศาล

 

รายแรก ภ.จว.สระบุรี ได้รับข้อมูล ว่า มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถ พนันเอาเงินกัน บริเวณ ถ.พหลโยธิน ใกล้ปั๊มปตท.ดุสิตา อ.หนองแค จ.สระบุรี ภายหลังสืบทราบ คือ นายธีร์ธัช บุญแย้ม หรือ ฉายา “เต้ บ้านสวน” อายุ 20 ปี เป็นช่างแต่งรถจักรยานยนต์ชื่อดังจาก จ.จันทบุรี แข่งกับนาย ธนวัฒน์ หรือ “น็อต นอนน้อย” อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นช่างแต่งรถจักรยานยนต์เจ้าถิ่น จ.สระบุรี เดิมพันเอาเงินจำนวน 3 แสนบาท แต่ละฝ่ายมีกองเชียร์มาให้กำลังใจจำนวนมาก จึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าจับกุมตัวผู้กระทำผิด ทั้งสิ้น 9 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาแข่งรถในทาง, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ และ พ.ร.บ.การพนัน คดีอยู่ระหว่างศาลมีคำสั่งสืบเสาะ (คดีอยู่ในชั้นพิจารณา)

รายต่อมา กก.8 บก.ทล. (ทางหลวงมอเตอร์เวย์) จับกุม นายปิยะพงษ์ หรือ ฉายา “ดุก ส้ม” อายุ 31 ปี กับ นายชวลิต สุวรรณ หรือ “Na Nuk Chawalit Suwan”อายุ 27 ปี ก่อนหน้าผู้ต้องหาทั้งสองได้มีการแข่งรถกัน บน ถ.ทางหลวงมอเตอร์เวย์ สาย 7 ช่วง กม.52-57 จ.ฉะเชิงเทรา โดยนำคลิปวิดีโอการแข่งขัน โพสต์ลงทางช่องยูทูป ชื่อคลิป”ต้นกำเนิดความดัง BT50 vs ดุกส้ม K20a” พร้อมทั้งยึดรถทั้ง 2 คัน ส่งพนักงานสอบสวน ภายหลังศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา พิพากษาจำคุกผู้ต้องหาทั้งสอง คนละ 4 เดือน แต่เปลี่ยนเป็นกักขัง 2 เดือนแทน ปรับ 2,000 บาท พักใช้ใบอนุญาต 6 เดือน และริบรถของกลางทั้ง 2 คัน

ส่วนรายล่าสุด ตามที่ได้รับเบาะแสร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวแข่งรถกันบริเวณ ถ.ธนรัชต์ อ.ปากช่อง? จ.นครราชสีมา อยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจภ.จว.นครราชสีมา จึงได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่าเป็นกลุ่ม “วัยรุ่น 1,000 เมตร” จึงได้วางแผนปิดล้อมเส้นทางช่วงที่มีการแข่ง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้2 ราย เป็นเด็กและเยาชน อายุ 16 และ 17 ปี  พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และเรียกพ่อแม่ผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บน

รวบ เด็กแว้น เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ฯ ย้ำว่า การปราบปรามการแข่งรถในทาง เป็นนโยบายของรัฐลบาล และ ตร. เพราะเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคมอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด จึงขอเตือนว่า ผู้ที่กระทำผิดจะถูกดำเนินคดี ทั้งแอดมินเพจ ผู้แข่งขัน ไปจนถึงผู้สนับสนุน หรือกองเชียร์ และหากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ก็จะเชิญผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนทุกราย ทั้งนี้หากพบเบาะแส สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือ สามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟจบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมี เดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube