fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

ทริค เที่ยว ถูก เที่ยวอย่างไร ให้เงินเหลือในกระเป๋า

Featured Image

          ใครที่กำลังมองหาทริค เทคนิคดีๆเพื่อช่วยประหยัดเวลาเที่ยวยกมือขึ้น เที่ยวก็อยากเที่ยว แต่อันไหนประหยัดได้ก็อยากประหยัด แถมดูแล้วท้าทายตัวเองดีกับการเที่ยวในงบที่จำกัด วันนี้ ไอ.เอ็น.เอ็น ได้รวบรวมเทคนิคที่จะทำให้เราทุกคนเที่ยวได้ถูกลง แต่ความสนุกจะไม่ลดลงเลย กับ ทริค เที่ยว ถูก 

          1.วางแผนเที่ยว

          เริ่มแรกสุดและสำคัญคือการวางแผนเที่ยว วางแผนก่อนว่า จะไปที่ไหน ไปแล้วอยากทำอะไรบ้าง ไปแล้วมีที่ไหนในจังหวัดนั้นอยากไปบ้าง ไปอย่างไร งบประมาณเท่าไร ไปกี่คน ไปวันไหน หลักๆควรวางแผนอย่างน้อยก็พอเพื่อที่จะให้เห็นภาพ จำไว้ว่ายิ่งวางแผนละเอียดงบก็จะยิ่งไม่บานปลาย วางแผนเสร็จแล้วให้เอาข้ออื่นๆต่อจากนี้มาผสมเพื่อประหยัดได้เลย 

          2.เที่ยวนอกเทศกาล

          เทศกาลในที่นี้หมายถึงช่วงที่วันหยุดยาวติดต่อกัน หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงเพราะค่าที่พักหรือค่าเดินทางจะสูงมากๆ ตัวอย่างผู้เขียนเองเคยจองที่พักในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท พอถึงช่วงเทศกาลทีไรราคาที่พักก็ดีดขึ้นไปราวๆสามพันบาทเลยทีเดียว นอกจากนี้บางครั้งไปเที่ยวอาจจะรู้สึกไม่สนุกอีกด้วยเพราะไปทางไหนก็เจอแต่คนเต็มไปหมด 

          3.ถามคนเคยไปช่วยได้เยอะ 

          สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่า คนเคยไป แฮร่ ใครที่จะไปเที่ยวแนะนำให้ลองถามเพื่อนหรือคนที่เคยไปมาแล้วอันนี้ช่วยได้เยอะมากๆ คนที่เคยไปแล้วจะรู้จักเส้นทาง รู้จักร้านเป็นอย่างดี แถมยังมีเทคนิคมาฝากเสมอ อันนี้จากประสบการณ์โดยตรงของผู้เขียนเอง ลองถามดู จะประหยัดขึ้นเยอะอย่างแน่นอน 

          4.ของดี บางทีก็ไม่ดัง

          จริงๆข้อนี้ต่อเนื่องจากข้อก่อนหน้า บางครั้งเราไปเที่ยว จุดท่องเที่ยวหลายที่ หลายร้าน มักจะมีราคาแพง หากไม่ติดว่าอยากมากินสักครั้ง ต้องร้านนี้สักครั้ง ลองถามคนที่เคยไปหรือคนในพื้นที่หลายครั้งเราได้ลายแทงเด็ดๆ ของดีราคาถูก หรือจุดที่คนเที่ยวไม่เยอะแต่สวยแบบไม่น่าเชื่อ 

          5.จองที่พักล่วงหน้า จองผ่านเว็บถูกกว่าที่คิด

          การจองที่พักแบบกระทันหันเช่นอยู่ดีๆก็อยากไปพรุ่งนี้ขึ้นมาหรือแพลนนานแล้วแต่พึ่งมาจองใกล้ๆ รับรองว่าได้เจอปัญหาที่พักแพงอย่างแน่นอน ราคาแพงอ่ะไม่เท่าไร แต่ไม่มีที่ให้พักนี่แหละที่จะหนักกว่า ดีไม่ดีพาแพลนที่วางไว้อาจจะล่มไปเลย แต่ก็เข้าใจว่าบางคนไม่แน่ใจว่าจะไปไหม กลัวจองแล้วเสียค่าที่พักฟรี หรือบางทีดูรีวิวแล้วแบบอยากไปแต่ราคาแพงเหลือเกิน เราขอแนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ที่รับจองที่พัก อย่างตัวผู้เขียนเองใช้ Agoda ข้อดีคือ จองแล้วยกเลิกได้ไม่เสียอะไร มีส่วนลดทั้งปี แถมหลายครั้งได้สิทธิพิเศษเวลาจองด้วย ใครสนใจกดไปดู กดจองได้เลย Agoda Travel 

          6.อย่าลังเล แค่ลุกออกไปเที่ยว

          เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนจบการท่องเที่ยว อยู่ที่การวางแพลน เพราะกลัวนู่นกลัวนี่ แน่นอนว่าข้อนี้คงไม่ได้ทำให้เราประหยัดเท่าไรในทางตรง แต่เชื่อไหมว่าแค่ลุกออกไปเที่ยวตามที่เราอยากสักครั้ง ประสบการณ์จะสอนให้เราเติบโตและรู้จักวางแผนให้ประหยัดมากขึ้นในการเที่ยวครั้งต่อไป 

          อยากเที่ยวก็แค่ลุกออกไปเที่ยว วางแผนไว้ช่วยได้เยอะ การจองล่วงหน้าทำให้อุ่นใจมากขึ้น ช่วยประหยัดมากขึ้น ถามคนที่เคยไปทำให้เรารู้จักเทคนิคดีๆ ใครมีเทคนิคดีๆที่จะช่วยประหยัดเวลาเที่ยวมาแชร์กันได้นะ 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube