Home
|
ไลฟ์สไตล์

พาตะลุย 7 คาเฟ่รอบสยาม คาเฟ่เด็ดที่เหล่าเพื่อนซี้ไม่ควรพลาด!

Featured Image

          สำหรับสาว ๆ สายคาเฟ่ทั้งหลาย หากใครที่กำลังหาคาเฟ่นั่งพัก จิบกาแฟ กินขนมชิล ๆ แชร์บทความนี้เก็บไว้ได้เลย! เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุย 7 คาเฟ่รอบสยาม คาเฟ่เด็ดที่เหล่าเพื่อนซี้ไม่ควรพลาด! เรียกได้ว่าจัดมาให้แบบจุก ๆ รอบสยามสแควร์เลย รับรองว่าน่าเช็กอินทุกที่ จะถ่ายรูปชิค ๆ ก็ได้ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน สายคาเฟ่รีบออกไปเช็คอินกันเถอะ! 📸🍰

Tea 65

          เริ่มต้นกันเบา ๆ ที่ร้าน Tea 65 ร้านชาไข่มุกสุดคิวท์ ที่ตั้งอยู่ในสยามสแควร์ ซอย 5 บรรยากาศภายในร้าน น่ารัก ๆ โทนสีขาวผสมชมพูแบบ Rose Gold และเคาน์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน ให้ลุคเรียบหรูและดูดี เหมาะสำหรับคนมีสไตล์ โดยซิกเนเจอร์ของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูชาชงสดใหม่ แบบแก้วต่อแก้ว

พิกัด 📍: สยามสแควร์วัน ชั้น 1, Siam Square ซอย 5 

เวลาเปิดปิด ⏰ : 11.00-21.00 น.

 

Cheevit Cheeva Dessert Cafe

          ต่อกันที่ Cheevit Cheeva Dessert Cafe คาเฟ่จากเชียงใหม่ที่ส่งตรงความอร่อยมาไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ โดยเป็นร้านของหวานที่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนกันหลาย ๆ คน โดยทางร้านนอกจากจะใส่ใจในเรื่องขนมแล้ว ยังใส่ใจในเรื่องของการดีไซน์ร้านด้วย บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งมากึ่งสไตล์คาเฟ่เกาหลี ผสมผสานกับความเป็นมินิมอล เหมาะแก่การไปเช็กอินถ่ายรูปสุด ๆ

พิกัด 📍: สยามสแควร์วัน ชั้น 1, สยามสแควร์ซอย 5

เวลาเปิดปิด ⏰ : 11.00-23.00 น.

 

The Alley

          ชานมไข่มุกจากประเทศต้นตำรับอย่างไต้หวัน ที่เดินทางมาเสิร์ฟให้สาวกชาวไทยได้ลิ้มรสความอร่อยกัน โดยร้าน The Alley เป็นร้านชานมไข่มุกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายกว่า 12 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แนวคิดการผสมผสานงานศิลปะลงไปในเครื่องดื่มแต่ละเมนู สำหรับที่สาขาประเทศไทยมาในคอนเซ็ปต์คาเฟ่เก๋ ๆ สไตล์ไต้หวัน ถือเป็น คาเฟ่ สยาม ที่ควรมาอีกหนึ่งร้านเลยก็ว่าได้

พิกัด 📍: ชั้น 4 Siam Square One

เวลาเปิดปิด ⏰ : 10.00-22.00 น.

 

Fuen Coffee

          Fuen coffee (ฟื้น คอฟฟี่) คาเฟ่สีขาวเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่ที่ Lido ชั้น 2 บรรยากาศภายในร้านจะมีความอบอุ่น มีพื้นที่ให้นั่งชิล มีมุมให้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ เยอะมาก และกิมมิกของร้านคือแก้วจะมีสติ๊กเกอร์เป็นรูปตาน่ารักกรุบกริบ อีกทั้งราคาเครื่องดื่มของที่นี้ยังไม่แพงอีกด้วย

พิกัด 📍: สยามสแควร์ ซอย 2 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เวลาเปิดปิด ⏰ : 11.00 – 19.00 น.

 

45 Craft Coffee

          คาเฟ่บรรยากาศดีย่านสยาม 45 Craft coffee โดยคาเฟ่แห่งนี้อยู่บนชั้นดาดฟ้า ให้บรรยากาศส่วนตัวสุด ๆ มีความเงียบสงบเหมาะกับสายนั่งชิล หรือใครที่กำลังหาร้านนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ เราแนะนำที่นี่เลยค่า ดีต่อใจสุด ๆ นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ บวกกับชมวิวสวย ๆ ดีย์!!

พิกัด 📍: เลขที่ 388 ชั้น 7 โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ถ. พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เวลาเปิดปิด ⏰ : 10.00 – 21.00 น.

 

CHA BAR

          ร้านชานมไข่มุกที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการทานแบบไม่รู้สึกผิด ด้วยเมนูชาแคลอรีต่ำและไข่มุกไรซ์เบอร์รี แคลน้อย เคี้ยวเพลิน ภายในร้าน จะมีที่นั่งเล็ก ๆ การตกแต่งร้านนั้นเน้นใช้โทนสีอบอุ่นชวนให้นึกถึงชานมไข่มุก สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทานของหวานแต่กลัวอ้วน ห้ามพลาดร้าน Cha Bar พลาดเลย

พิกัด 📍: โครงการ Dragon town จุฬา เลขที่ 188 รองเมือง ซ.5 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เวลาเปิดปิด ⏰ : 11.00 – 19.00 น.

 

Dalmatianth

          แวะมาดื่มด่ำความอร่อยได้ตลอดทั้งวันที่ร้านคาเฟ่สุดชิคสไตล์เกาหลี Dalmatianth ภายในร้านจะมีการตกแต่งด้วยภาพวาดของสุนัขที่ฝาผนัง มีมุมให้ถ่ายรูป ทำคอนเทนต์เยอะมาก และนอกจากบรรยากาศร้านจะดีแล้ว อาหารและเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งของคาวและของหวาน บอกเลยมาที่เดียวมีให้รับประทานครบ รับรองไม่ผิดหวัง

พิกัด 📍: เลขที่ 424 ชั้น 2-4 สยามสแควร์ ซอย 7 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เวลาเปิดปิด ⏰ : ศุกร์ – เสาร์ 09.00 – 24.00 น.

เวลาเปิดปิด ⏰ : อาทิตย์ – พฤหัส 09.00 – 22.00 น.

          เป็นอย่างไรบ้างกับคาเฟ่รอบสยามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละที่คัดมาให้เหมาะแก่การไปเช็กอินถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อน ๆ สุด ๆ อย่ามัวรีรอ รีบไปแต่งตัวเก๋ ๆ แล้วจูงมือเพื่อนสาวไปแชะภาพกันเลย 📸

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณรูปภาพจาก

Tea 65 ,Cheevit Cheeva Dessert Cafe ,The Alley ,Fuen Coffee ,45 Craft Coffee ,CHA BAR ,Dalmatianth

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube