fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

ข้อควรรู้ 6 สิ่งที่ควรทำทุกครั้งหลังจากมี Sex เซฟเก็บไว้เลย!!

Featured Image

          รู้หรือไม่ สิ่งที่ควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์ เป็นสิ่งที่สำคัญและต้องทำทุกครั้งเพื่อความสะอาด ย้ำนะว่าต้องทำทุกครั้ง! เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจจะตามมาได้ โดยหลักๆ มีอยู่ 6 ข้อด้วยกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

1.ทำความสะอาดร่างกาย

          จริงๆ แล้วการทำความสะอาดร่างกายควรทำทั้งก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ เพื่อความสะอาดป้องกันสิ่งสกปรก เชื้อต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดปัญหาได้ อวัยวะเพศเป็นสิ่งที่ควรทำความสะอาด การทำความสะอาดช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ล้างสิ่งที่ตกค้าง เช่น สารหล่อลื่น น้ำอสุจิ สิ่งสกปรกต่างๆ ที่อาจตกค้างอยู่หลังเสร็จกิจกรรม 

 

2.เข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ 

           ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ แบคทีเรียอาจเข้าไปในท่อปัสสาวะ ทำให้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ การปัสสาวะมีส่วนช่วยกำจัดของเหลว เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ หลังจากปัสสาวะเสร็จก็ทำความสะอาดให้เรียบร้อยเพื่อความสะอาด 

 

3.บ้วนปาก 

          หลายคู่อาจจะใช้ปากเพื่อทำออรัลเซ็กส์ ทำให้อาจมีแบคทีเรียเข้ามาได้ ควรบ้วนปากหลังเสร็จกิจกรรม ให้ดีควรแปรงฟันเพื่อความสะอาดที่มากขึ้น สำคัญคือหากมีแผลในปากไม่ควรทำออรัลเซ็กส์เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ 

 

4.ดื่มน้ำเปล่าเพื่อความสดชื่น 

          กิจกรรมทางเพศนั้นมักทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ (ในรูปแบบเหงื่อ) หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ ควรดื่มน้ำเพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ ช่วยกระตุ้นให้ปัสสาวะตามขับสิ่งสกปรกออกไป อีกทั้งช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้น 

5.ทำความสะอาดเซ็กส์ทอยหลังเสร็จกิจ

          คู่ไหนที่มีการใช้เซ็กส์ทอยเพื่อเพิ่มสีสันและความซาบซ่าระหว่างปฏิบัติภารกิจ หลังจากเสร็จกิจแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเซ็กส์ทอยหลังจากใช้งานเสร็จทันทีทุกครั้ง เพราะหากวางทิ้งไว้นานจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดเชื้อโรคหรือแบคทีเรีย จนอาจก่อให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ 

 

6.กอดกระชับความสัมพันธ์ซะหน่อย

          จากงานวิจัยมีการค้นพบว่า การนอนกอดกันจะทำให้ร่างกายของเราหลั่งฮอร์โมน Oxytocin หรือฮอร์โมนความรัก ซึ่งฮอร์โมนนี้จะช่วยให้รู้สึกเหมือนว่าได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น นอกจากนี้การนอนกอดกัน นอนฟังเสียงลมหายใจของกันและกัน การพูดคุยกันเล็กน้อยในช่วงเวลานี้ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักให้มากขึ้นด้วยล่ะ 

            นอกจากข้อควรรู้ข้างต้นที่ควรทำหลังจากการมี sex แล้วนั้น การ Safe Sex ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรระวัง เพื่อความปลอดภัยหลังการมี sex นอกจากจะเป็นการป้องกันตัวเองแล้ว ยังเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคู่นอน และต่อสังคมอีกด้วย

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube