Home
|
ไลฟ์สไตล์

สอนขายสินค้าใน TikTok ฉบับรวบรัดเข้าใจง่าย มือใหม่ทำตามได้!

Featured Image

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ TikTok กลายมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกไม่แพ้ Facebook หรือช่องทาง Social Media อื่น ๆ เลยทีเดียว ซึ่ง TikTok เองก็มาพร้อมกับฟีเจอร์การขายของที่เปิดทางให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้เติบโต หากใครที่สนใจการขายของบน Tiktok วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกัน! กับการสอนขายสินค้าใน TikTokฉบับเข้าใจง่าย รวมเทคนิคน่ารู้ที่จะช่วยให้คุณขายของออนไลน์ได้ปังยิ่งขึ้น มาดูกันเลย

สอนขายสินค้าใน TikTok ฉบับ 2022

  1. หาจุดเด่นของสินค้า

          การสอนขายสินค้าใน TikTok อันดับแรกเราจะพูดถึงการหาจุดเด่นของสินค้ากันก่อน เพราะในยุคนี้ใคร ๆ ก็ผันตัวมาขายของออนไลน์ ทำให้สินค้ามีความคล้ายคลึงกันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ หรืออาหาร แน่นอนว่าหากสินค้าของเราเหมือน ๆ กับผู้ขายคนอื่น ๆ ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะขายให้ปังได้ ฉะนั้นแล้วเราจะต้องเริ่มจากการดึงจุดเด่นของสินค้า เช่น หากเราต้องการขายกางเกงสำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน เราก็ควรจะเลือกจากเนื้อผ้าที่โดดเด่น หรือดีไซน์ที่แตกต่าง หรือสีสันที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือเน้นเจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เช่น มีไซส์พิเศษสำหรับลูกค้าที่รอบเอวเล็กมากหรือรอบเอวใหญ่มาก จะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

  1. ตั้งราคาให้เหมาะสม 

          เคล็ดลับถัดมาที่เราอยากจะมาสอนขายสินค้าใน TikTok ก็คือการตั้งราคาให้เหมาะสม เพราะผู้ใช้งาน TikTok ส่วนใหญ่มักจะเป็นวัยเรียนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นแล้วหากตั้งราคาสินค้าที่สูงเกินไปก็อาจทำให้ลูกค้าไม่สนใจจะมาอุดหนุน แนะนำว่าให้เราเลือกสินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และเป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป จะทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจได้มากกว่า

  1. ขายอย่างสม่ำเสมอ

          อีกหนึ่งเคล็ดลับการสอนขายสินค้าใน TikTok ที่อยากแนะนำมากที่สุดก็คือการให้เวลากับการขายอย่างสม่ำเสมอ เช่น การ Live ในเวลาเดิมเป็นประจำ จนลูกค้ารู้สึกคุ้นเคย เพราะอย่างที่เราบอกไปแล้วว่าทุกวันนี้ใคร ๆ ก็อยากจะหันมาขายของออนไลน์ หากเราขายเพียงแค่นาน ๆ ครั้งหรือไม่มีเวลาเพียงพอ ก็ย่อมมีผู้ขายหน้าใหม่เกิดขึ้นและดึงลูกค้าไปได้ง่าย ๆ ฉะนั้นแล้วเราควรจะมีเวลาในการเข้ามา Live เพื่อพูดคุยกับลูกค้าและแนะนำสินค้าอย่างสม่ำเสมอจะดีที่สุด

  1. จัดโปรโมชันเรียกลูกค้า

          ปิดท้ายด้วยการสอนขายสินค้าใน TikTok ที่อยากให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ได้ลองนำไปใช้ก็คือการจัดโปรโมชันเรียกลูกค้า เพราะจะช่วยให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีถึง 3 อย่าง นั่นก็คือการสร้างความน่าสนใจให้ร้าน การกระตุ้นยอดขาย และการระบายสต๊อกสินค้า เช่น ตั้งโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 หรือโปรโมชันยิ่งซื้อ ยิ่งลดเยอะ ก็จะช่วยให้ลูกค้าสนใจอยากซื้อในปริมาณที่มากขึ้น ทำให้เราไม่มีปัญหาสินค้าค้างสต๊อก และยังช่วยกระตุ้นยอดได้อย่างที่เราต้องการอีกด้วย

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube