fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

เที่ยวญี่ปุ่น ในกรุงเทพ

Featured Image

          โควิด -19 ตัวร้ายทำอดเที่ยว ญี่ปุ่น เลย เชื่อว่าใครหลายๆคนทั้งที่เคยไปและยังไม่เคยไป ต้องมีการตั้งเป้าหมายช่วงวันหยุดแบบนี้แน่นอน ฉันจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเพราะเป็นประเทศที่สนุก อาหารอร่อย ช้อปปิ้งเพลิน อากาศช่วงต้นปีแบบนี้ก็ดีงามเหลือเกิน แต่โควิด-19 ตัวร้ายก็ดับฝันเราไปแบบนั้น แถมดูท่าคงอีกนานกว่าจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง เพื่อให้หายคิดถึงกัน วันนี้ INN จะพาทุกคนไปเที่ยว ญี่ปุ่น ใน 1 วัน โดยเป็นย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพบ้านเรานี้เอง  สวย และประหยัด

          1.The Paseo Park – กาญจนาภิเษก 

          ที่แรก ญี่ปุ่นสุดๆมุมถ่ายรูปเยอะมากๆกับ The Paseo Park (เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก) ที่จำลองการตกแต่งพื้นที่กว่า 50 ไร่ ในแนวเอโดะร่วมกับสมัยเฮเซ มีจุดเด่นอยู่ที่ประตูโทริอิสีแดง พร้อมกับโคมไฟยักษ์ที่เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต พร้อมบรรยากาศลำธารเล็กๆตลอดแนว มีสะพานข้ามน่ารักๆกับต้นซากุระตลอดทาง พร้อมร้านค้ามากมายที่ตกแต่งให้เข้ากัน บรรยากาศญี่ปุ่นแบบสุดๆ ถ่ายรูปสวย ร้านค้าเยอะ อาหารอร่อย ครบจบในที่เดียวเลยจ้า 

          2.Yunomori Onsen – สุขุมวิท 

          อีกหนึ่งวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นคือการแช่ออนเซ็นหลายคนที่เคยได้ลองแล้วรับรองว่าต้องคิดถึงแน่ๆเพราะพอได้แช่แล้วทำให้เรารู้สึกสบายสุดๆไปเลยหรือหลายคนที่อยากลองแต่ยังไม่มีโอกาส นี่เลย ไม่ต้องไปไกล ลองมาที่ ยูโนะโมะริ ออนเซ็น ที่ตั้งอยู่ในโครงการ เอ สแควร์ สุขุมวิท 26 บอกเลยว่าเข้ามาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ ด้วยการตกแต่งและการบริการที่มีกลิ่นไอเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น สวยสงบ ต้นไผ่ร่มรื่น พร้อมบริการสปาต่างๆ มีออนเซ็นหลายบ่อให้เลือกแช่กัน ช่วยฟื้นฟูทั้งจิตใจและร่างกายให้อย่างเต็มที่ มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆให้บริการอีกต่างหาก ใครยังไม่เคยมาแนะนำแบบสุดๆเลย 

          3.สุขุมวิท 33/1 

          เดินมาจาก BTS พร้อมพงษ์ไม่ถึง 10 นาที เราก็จะพบกับตึกแถวและบ้านหลังเล็กที่ดูก็รู้เลยว่า เห้ย นี่มันเมืองญี่ปุ่นชัดๆ จุดเด่นในซอยนี้คือร้านขนมปัง Custard nakamura สุดแสนอร่อยที่เข้าไปจะเจอคนญี่ปุ่นจำนวนมากเหมือนเราอยู่ญี่ปุ่นยังไงอย่างงั้นเลย ในซอยเดียวกันเองยังมีร้านหนังสือ ซุปเปอร์มาเก็ต ร้านราเมง ที่มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเต็มไปหมด เดินไปนานๆนี้อาจจะลืมได้ว่านี้อยู่ไทยหรือญี่ปุ่นกันแน่เนี่ย 

          4.Nihonmura Mall ทองหล่อ 

          ศูนย์การค้ากลิ่นอายญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ ใครเป็นสายกินที่ชื่นชอบในอาหารญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดที่นี่เลย จุดเด่นที่แนะนำสุดๆคือ ตลาดปลา ใช่แล้วอ่านไม่ผิดแน่นอน ตลาดแบบนี้มีที่ไทย ตั้งอยู่ในเวิ้งของโครงการ Nihonmura มีชื่อว่า Thonglor Nihon Ichiba หรือตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ นำวัตดุดิบอาหารจากประเทศญี่ปุ่นแท้ๆเข้ามาแบบวันต่อวัน ไม่ว่าจะของสด คาว หวาน ขนม ผลไม้ มีให้เลือกเพียบแถมราคายังถูกมากๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านชื่อดังมากมายทั้ง ราเมง เทปันยากิ แกงกะหรี่ ที่ทำโดยเซฟญี่ปุ่นแท้ๆ ใครสายกินห้ามพลาด

          เป็นยังไงกันบ้าง แยกไม่ออกเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่คิดถึงญี่ปุ่นหรือใครที่ยังไม่เคยไปแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆต้องห้ามพลาดเลยรับรองว่าถ่ายรูปลงปุ้บเพื่อนๆทักปั้บแน่นอนว่า เห้ยไปเที่ยวได้แล้วหรอ ครั้งต่อไป INN จะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมติดตามกันไว้ด้วยนะทุกคน

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube