fbpx
Home
|
ไลฟ์สไตล์

OnlyFans คืออะไร? ทำไมหลายคนให้ความสนใจ

Featured Image

          OnlyFans คือแพลตฟอร์มยอดนิยมที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิด จริงๆแล้วมันก็คือโซเชียลมีเดียเหมือนกับ Facebook , Youtube หรือ IG ที่เราสามารถสร้างและติดตามคนอื่นได้แบบฟรีๆ แต่ด้วยการที่เจ้าOnlyFans สามารถให้เหล่า Creator สร้างอะไรก็ได้เกี่ยวกับตัวเองโดยไม่มีขีดจำกัด ไม่มีการเซนเซอร์ จุดนี้เองที่ทำให้มันเกิดความแตกต่างออกไป แต่ตอนนี้มีข่าวมาว่า OnlyFans เตรียมแบนเนื้อหา 18+ แล้วซะงั้น 

          OnlyFans คืออะไร

          อย่างที่บอกในตอนแรกว่ามันก็คือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนี่แหละ แต่โอลี่แฟนอนุญาตให้เหล่า ครีเอเตอร์ สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์แนว 18+ ได้ ทำให้มันเกิดจุดขายที่แตกต่างกันออกไป

          แนวคิดนี้มาจาก ทิม สโตกลีย์ ผู้ก่อตั้งOnlyfans เขาให้ความเห็นว่า เรื่องเพศก็เป็นเรื่องธรรมดาของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดเลยได้ไอเดียที่ให้เหล่าผู้คนสามารถสร้างพื้นที่ให้ทุกคนมาเจอกันได้ และก็สามารถทำเนื้อหา 18+ ได้ ทำให้ Onlyfans ดังขึ้นมา

หลักการของOnlyFans 

ให้เข้าใจง่ายสุด 

  • มีคน มีดารา มีเซเลบ สร้างแอคเคาท์ขึ้นมา 
  • แอคเคาท์นั้นสามารถให้คนที่เข้ามากดติดตามหรือจ่ายเงิน (รายเดือน-รายปี) เพื่อเข้าถึงคอนเทนต์สุดพิเศษได้ ใครอยากสมัครอ่านได้ที่ วิธีสมัคร Onlyfans
  • มีการเรียกเก็บเงินเป็นรายครั้งสำหรับเนื้อหาก็ได้ 
  • ครีเอเตอร์ได้เงิน 80% ทางOnlyFans เก็บไว้ 20% ของรายได้
  • ครีเอเตอร์สามารถตั้งราคาได้เอง 
  • เนื้อหาแล้วแต่เหล่าครีเอเตอร์ จะวาบหวิวก็ได้ 18+ เลยก็ได้ หรือทั่วๆไปก็มี 

OnlyFans ทำเงินมากกว่าที่คิด

          ก่อนหน้านี้เราเคยเสนอเรื่อง Porn สำคัญกว่าเศรษฐกิจมากกว่าที่เราคิด จากผลสำรวจหลายๆแหล่งOnlyFans นั้นก็ทำเงินได้มหาศาลเลยทีเดียว หากมองในแง่ดีOnlyfans ช่วยให้หลายคนก้าวผ่านความยากลำบากทางการเงิน (ในประเทศไทยก็มีนะ) เช่น เบลล่า ธอร์น (Bella Thorne อดีตนักแสดง ได้เปิดแอดเคาท์สามารถสร้างรายได้ไปกว่า 30-40 ล้านบาทภายใน 24 ชั่วโมง)

          แน่นอนว่าบางคนอาจจะไม่ได้เต็มใจเข้าสู่ทางนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันก็ช่วยสร้างรายได้และทำเงินมหาศาลเลยทีเดียว เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มคนไทยที่เป็นครีเอเตอร์ในOnlyfans ก็ได้ระดมเงินช่วยเหลืออยู่หลายครั้ง หลายคนออกมาเปิดใจแล้วกล่าวว่ามันเป็นสิ่งที่ปกติสำหรับมนุษย์ทั่วไป แค่สังคมไทยหรือบางประเทศยังไม่ยอมรับเท่านั้น 

          ปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนหรือสมัครมากกว่า 130 ล้านคน ในประเทศไทยเองก็เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นทั้งในแง่ของ ครีเอเตอร์และยูสเซอร์ผู้ใช้งาน แม้ว่าจะมีข่าวOnlyFans ได้เปิดการระดมทุนรอบใหม่ เพื่อผลักดันให้เป็นแพลตฟอร์มที่คนรู้จักมากขึ้นและลดชื่อเสียงสำหรับการเป็นแพลตฟอร์มผู้ใหญ่ลง แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป และดูเหมือนแฟนๆจะไม่แฮปปี้เท่าไรนัก อัพเดทล่าสุดวันที่ 20 สิงหาคม 2564 มีประกาศออกมาว่าจะเตรียมแบนเนื้อหาต่างๆในแพลตฟอร์มที่เป็นเนื้อหาทางเพศ ตามความต้องการของผู้ลงทุนทางด้านการเงิน คาดว่าจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป แล้วจะมีการกำหนดรูปแบบเนื้อหาอีกครั้ง ตรงนี้ก็ต้องรอรายละเอียดอีกที  และล่าสุดก็ได้ยกเลิกการแบนเนื้อหาแล้ว Onlyfans ยกเลิกแบนคอนเทนต์18+ 

          หากให้พูดกันตามตรงOnlyFans ในตอนนี้ก็รู้จักกันในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุ 18+ ขึ้นไป เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มาแรงในช่วงโควิด-19 มีการยอมรับกันมากขึ้นเพราะบางครีเอเตอร์ก็ไม่ได้ทำเนื้อหาทางเพศไปซะหมด ถึงจะทำเนื้อหาทางเพศก็มีการยอมรับที่ถูกต้องในหลายประเทศ แล้วทุกคนมีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง บอก ไอ.เอ็น.เอ็น. กันไว้หน่อย และสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดทุกเรื่องอินเทรนด์ สามารถติดตามบทความสุขภาพดีๆหรือ ไลฟ์สไตล์ต่างๆได้ที่ iNN Lifestyle

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube