fbpx
Home
|
ปาฏิหาริย์

“เมตตา มหานิยม” ไซดักทรัพย์ จับโชคลาภเงินทอง

Featured Image

ไซดักทรัพย์ ให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วจึงสวดภาวนาพระคาถา “หัวใจเศรษฐี”  “อุ อา กะ สะ” จะสวด 3 ครั้ง หรือ 9 ครั้ง ตั้งจิตอธิษฐานขอให้มีโชคลาภ

หากเอ่ยถึง “ไซ” หลายท่านคงพอจะรู้ว่า..เป็นเครื่องมือดักจับปลาชนิดหนึ่ง ตามวิถีชีวิตพื้นบ้านที่อยู่คู่สังคมไทยมาช้านาน ซึ่งในอดีตนั้น แทบทุกบ้านจะมีไซติดเรือนเอาไว้ แค่นำไซไปวางในห้วยหนองคลองบึง  ก็สามารถดักปลาหาเลี้ยงครอบครัวให้อยู่รอดได้แล้ว…

ในอีกมุมหนึ่ง “ไซ”  ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวความอาถรรพ์ ตามคติความเชื่อพื้นบ้าน ที่กล่าวกันว่า “ไซดักปลานั้น มีฤทธิ์มีพลังพิเศษ สามารถสะกดให้ปลาหลงเข้าไปแล้วไม่สามารถหนีออกมาได้… ซึ่งมีความหมายอันเป็นมงคลว่า “มีแต่เข้าไม่มีออก” คณาจารย์หรือผู้มีวิชาอาคม จึงนิยมนำไซดักปลามาผ่านพิธีปลุกเสกให้มีความเข้มขลัง  เพื่อดักโชคลาภเงินทองให้เข้ามา ไม่รั่วไหลออกไป กลายเป็น “ไซดักทรัพย์จับโชคลาภ”  สำหรับไซ ที่จะนำมาปลุกเสกเป็นไซดักทรัพย์นั้น ตามความเชื่อโบราณกล่าวกันว่า ต้องเป็นไซที่ทำจากไม้ไผ่ที่หันไปทางทิศตะวันออก  ซึ่งรับพลังงานจากแสงพระอาทิตย์  มีฤทธิ์ทำให้ชีวิตรุ่งเรือง…

นอกจากนี้ หากเป็นไซที่ผ่านการดักจับปลามาแล้วจริงๆ ก็จะยิ่งเพิ่มอานุภาพความเข้มขลังมากยิ่งขึ้น เพราะจะเป็นไซที่มีพลังงานพิเศษ และอาถรรพ์อันลี้ลับ  ทำให้สามารถดูดทรัพย์ จับโชคลาภอย่างได้ผล

ไซดักทรัพย์ เป็นวัตถุมงคลที่นิยมบูชากันในหมู่ผู้ประกอบอาชีพค้าขาย โดยการนำสิ่งของที่เป็นสิริมงคลมาบรรจุเอาไว้ เช่น….

  • ไม้มะยม ให้คุณทางด้านเมตตามหานิยม
  • ใบเงิน ใบทอง ใบนาค หรือ เงินทองของมีค่าต่างๆ เพื่อให้เป็นสื่อชักจูงทรัพย์สินเงินทองความร่ำรวยให้เข้ามา
  • ใบโพธิ์ ส่งผลให้ครอบครัวเกิดความร่มเย็นเป็นสุข
  • ดอกดาวเรือง หนุนนำชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง

ข้าวสารข้าวเปลือก และธัญญพืชต่างๆ เพื่อความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์  เมื่อปลุกเสกเสร็จแล้ว ให้นำไซดักทรัพย์มาแขวนไว้ในที่สูง เช่นกลางเพดานห้อง ไม่ควรแขวนในมุมอับ โดยให้ปากไซหันออกไปทางประตูหรือหน้าบ้าน เพื่อดักโชคลาภที่ผ่านไปมา……

การบูชาไซดักทรัพย์ให้ได้ผลดีนั้น นอกจากผู้บูชา จะต้องประกอบสัมมาอาชีวะ ทำอาชีพสุจริตไม่เอารัดเอาเปรียบคดโกงใครแล้ว…. ก็ขอให้หมั่นทำความสะอาด ปัดกวาดหยักไหย้ใยแมงมุม และฝุ่นที่เกาะที่ตัวไซให้ดูสะอาดอยู่เสมอ….และก่อนเปิดบ้านห้างร้าน หรือทำกิจการใดๆ ทุกครั้ง ก็ให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วจึงสวดภาวนาพระคาถา “หัวใจเศรษฐี”  อุ อา กะ สะ จะสวด 3 ครั้ง หรือ 9 ครั้ง ก็ตามแต่สะดวก จากนั้นก็ตั้งจิตอธิษฐานขอให้มีโชคลาภเข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว….

ติดตามเนื้อหาดีๆ แบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube