fbpx
Home
|
บันเทิง

“คุณชายอดัม”อาลัย”อัพ”ป่วยโควิดดับ-พ้อโลกไม่ยุติธรรม

Featured Image
“คุณชายอดัม” โพสต์FB อาลัย ‘อัพ VGB ’ หลังเสียชีวิตด้วยโควิด-19 โลกไม่ยุติธรรม ทำไมเพื่อนไม่ได้รับรักษา เป็นเรื่องน่าเศร้า

หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ก”เฉลิมชาตรี ยุคล”  จากกรณี นายกุลทรัพย์ วัฒนผล หรือ อัพ  นักกีฬาอีสปอร์ต รุ่นบุกเบิก ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนจะเสียชีวิตนั้น อัพได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊กต้องกักตัวอยู่ที่บ้านหลายวัน กว่าจะได้เข้าไปหาหมอ ก็เหลือปอดเพียง 20% แล้ว และเสียชีวิตในที่สุด โดยคุณชายอดัมได้โพสต์ข้อความระบุ RIP นะอัพ Kunlasub Wattnaphon

“อัพโตมากับผมตั้งแต่อนุบาลเพราะบ้านของอัพกับบ้านของคุณยายผมอยู่ติดกัน เราสองคนอายุเท่ากัน และเล่นกันมาตั้งแต่เด็กเพราะผมอาศัยอยู่กับคุณตาและคุณยาย ดังนั้นอัพกับผมก็เลยเล่นเกมด้วยกันมาตลอด เพราะบ้านอัพมีเครื่อง Sega Megadrive ส่วนผมมีเครื่อง Famicom (NES) ทำให้เราสลับกันไปบ้านของกันและกันแทบทุกวัน ตอนหลังอัพเอาดีทางด้านเกม เป็นนักกีฬา E-Sport ยุคบุกเบิก และเป็นนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านเกมตั้งแต่สมัย Future Gamer

ส่วนผมมาเป็นคนทำหนังทำละคร แต่เราสองคนก็คุยกันตลอด และครอบครัวของเราทั้งคู่ก็ยังติดต่อกันอยู่เพราะบ้านอยู่ข้างๆกัน ในอาทิตย์ที่ผ่านมาผมก็ติดโควิด และอัพก็ติดโควิด แต่ผมได้โรงพยาบาล ได้รับการรักษา ได้รับความช่วยเหลือที่ต้องการ ในระหว่างที่อัพไม่ได้รับการตรวจ ไม่ได้รับการรักษา และเสียชีวิต คนสองคนที่อายุเท่ากัน บ้านอยู่ข้างกัน แต่กลับกลายเป็นว่าชีวิตของเราสองคนในช่วงอาทิตย์เดียวกันนั้นนำพาเราไปสองที่ที่ต่างกันมาก

ผมกลับมาบ้าน ปลอดภัย เริ่มชีวิตการทำงานต่อไป ระหว่างที่อัพกลับต้องมาเสียชีวิตโดยไม่มีใครสนใจ ทำไมโลกมันถึงไม่มีความยุติธรรม และผมไม่เข้าใจว่าทำไมอัพถึงไม่ได้รับการรักษา ทำไม 1668 ไม่ได้รับเค้าเข้ารักษา ทำไมห้องแล็บหรือที่ตรวจถึงไม่มี เพราะหลายๆคนที่อยู่รอบตัวผมได้รับการรักษาหมดไม่ว่าจะเป็นแบบภาครัฐที่รักษาฟรีไปจนถึงเอกชน แต่อัพกลับไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและเสียชีวิตลง มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องมาเกิดกับเพื่อนผมคนนี้

ทั้งที่จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่แก้ใขได้ และชีวิตของอัพที่เอากลับคืนมาไม่ได้ มันจะสอนอะไรให้กับเราได้ในเรื่องการรับมือกับโควิด 19 นี้ เสียใจมากๆที่อัพจากไปก่อนวัยอันควร อัพไม่ควรจะต้องเจออะไรแบบนี้ครับ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube