fbpx
Home
|
คอนเทนต์

5 เกมฝีมือคนไทย ที่ได้ไปขายใน Steam

Featured Image

     เกมฝีมือคนไทย  ในโลกของเกมนอกจากผู้เล่น เกมเมอร์อย่างเราๆแล้ว ยังมีนักพัฒนาเกมมากมายที่ได้สร้างผลงานที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น และเชื่อหรือไม่ว่าในปัจจุบันได้มีนักพัฒนาเกมไทยจำนวนมากได้พัฒนาเกมจนเป็นที่ยอมรับและได้วางขายใน Steam เป็น เกมฝีมือคนไทย ที่แสดงผลงานต่อเวทีเกมระดับโลก

         ก่อนอื่นแนะนำ Steam ให้รู้จักกันเล็กน้อยสำหรับบุคคลทั่วๆไปที่อาจจะยังไม่รู้จัก Steam เป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์แพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก สามารถทำการซื้อเกมในรูปแบบออนไลน์ที่ถูกลิขลิทธิ์ มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมต่างๆจากเกมในสตรีมและนอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้เหล่าพัฒนาเกมสามารถจำหน่ายบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

         ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นนี้เองทำให้คนไทยจำนวนมากพัฒนาและผลักดันเกมเข้าสู่ steam และวันนี้ INN ได้คัด 5 เกมฝีมือคนไทยที่โด่งดังไประดับโลก เป็นเกมที่รับรองว่าสนุก คุ้มค่า ไม่แพ้เกมอื่นๆอย่างแน่นอน 

       1.HOME SWEET HOME 

    เกมสุดสยองขวัญฝีมือคนไทยที่ออกมาแล้วถึง 2 EP หนึ่งเกมที่ปลุกกระแสให้เกมเมอร์ชาวไทยมาสนใจเกมไทยกันมากขึ้น HOME SWEET HOME  เกมจากค่าย Yggdrazil Group ด้วยกลิ่นอายความสยองแแบบไทยๆที่หาไม่ได้แน่ๆจากเกมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงตุ๊กแก เสียงดนตรีไทย บรรยายกาศบ้านเรือนที่เราคุ้นตา ที่สยองเข้าไปถึงหัวใจเกมเมอร์ชาวไทยได้แบบสุดๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อหรือดูตัวอย่างเนื้อหาได้ที่ https://store.steampowered.com/app/617160/Home_Sweet_Home/

       2.ARAYA 

      เกมสุดสยองผู้บุกเบิกเกมไทยในสตรีมให้เป็นที่รู้จัก เกมฝีมือคนไทยจากค่าย MAD Virtual Reality Studio ว่าด้วยกลุ่มคนที่ต้องเอาชีวิตรอดในโรงพยาบาล ที่ต้องเจอความสยองขวัญและบรรดาผีต่างๆที่คนไทยอย่างเราคุ้นเคย เสมือนได้ดูหนังผียังไงอย่างงั้น แฟนๆแนวสยองขวัญต้องห้ามพลาด 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อหรือดูตัวอย่างเนื้อหาได้ที่ 

https://store.steampowered.com/app/466740/ARAYA/

     3.MIST : Survival 

    อีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองกับ MIST : Survival  เกมแนว Survival Horror จากค่าย Dimension 32 Entertainment ที่ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วง Early Access หรือช่วงกำลังพัฒนา แต่เป็นที่น่าจับตามองจากทั้งเกมเมอร์ไทยและต่างประเทศด้วยระบบแนว Open World Sandbox หรือการเอาชีวิตรอดที่มีปัจจัยต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ต้องสร้างที่อยู่อาศัย ต้องหาอาหาร ต้องหายา อาวุธ เพื่ออยู่รอดในโลกที่ล่มสลายจากการระบาดของไวรัส 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อหรือดูตัวอย่างเนื้อหาได้ที่ 

https://store.steampowered.com/app/914620/Mist_Survival/

     4.Project Nimbus 

      ขับหุ่นยนต์ รบกลางเวหาไปกับ Projext nimbus เกมฝีมือคนไทยจากค่าย GameCrafterTeam ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ด้วยกราฟิกที่สวยงาม ระบบการเล่นสุดมันส์ เกมเพลย์ที่รวดเร็ว ภาษาและเสียงพากย์ตัวละครญี่ปุ่น ให้อารมณ์ที่ไม่แพ้เกมระดับโลกเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อหรือดูตัวอย่างเนื้อหาได้ที่ 

https://store.steampowered.com/app/257030/Project_Nimbus_Complete_Edition/?l=thai

      5.Timeline 

      เกมแนว Puzzle ที่มาพร้อมกราฟิกสุดน่ารัก แต่มีระบบการเล่นที่น่าสนใจอย่างมาก Time line เกมจากค่าย Unique Studio ตัวเกมดำเนินเรื่องผ่านสาวน้อยและน้องแมวที่มีพลังพิเศษในการควบคุมเวลา และเธอต้องใช้มันเพื่อใช้ผ่านปริศนาต่างๆ นอกจากระบบการเล่นที่น่าสนใจแล้ว ตัวเกมยังมีดนตรีประกอบที่เข้ากับสถานการณ์ต่างๆในเกมเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเกมที่ออกแบบมาได้อย่างประณีต คุ้มค่าที่จะเล่นมากๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อหรือดูตัวอย่างเนื้อหาได้ที่ 

https://store.steampowered.com/app/1150950/Timelie/

         ฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ใครชอบแนวไหนก็อย่าลืมอุดหนุนเพื่อสนับสนุนวงการเกมไทยให้เติบโตมากขึ้น และเกมฝีมือคนไทยยังมีอีกมาก สามารถติดตามได้ที่ INN หรือใครมีลองเล่นแล้วหรือมีเกมแนะนำก็สามารถส่งหรือบอกต่อกันได้เลย 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube