นายกฯ ยันมติปลด”หมอสุภัทร”ไม่มีกลั่นแกล้ง
นายกฯ ยันมติปลด”หมอสุภัทร”ไม่มีกลั่นแกล้ง โยนเป็นเรื่องภายในกระทรวง บอกตอนนี้ตนอยู่ทำเนียบแล้ว-แจงเงินน้ำท่วมหาดใหญ่ จ่ายตามจริง ขึ้นอยู่กับความเสียหาย ชี้ กลุ่มตกหล่น เป็นกลุ่มที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี ที่ที่ประชุมคณะกรรมการ อ.ก.พ. กระทรวงสาธารณสุข มีมติปลดนายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะบ้าย้อยจังหวัดสงขลา ที่ปัจจุบันได้ลาออกจากราชการ มาลงสมัครสส.เขต 2 หาดใหญ่ พรรคประชาชน ว่า อันนั้นมันเรื่องภายในกระทรวง ตนไม่ได้รู้ทุกเรื่องหรอกอยู่ทำเนียบแล้วไม่ได้อยู่กระทรวงสาธารณสุข
ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการปลดหมอสุภัทร เนื่องจากประกาศทวงเงินน้ำท่วมหาดใหญ่ ร่วมกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เรื่องซ่อมบ้าน ผ่านมติการรัฐมนตรีที่เรียบร้อยแล้วทางกรมโยธาธิการและผังเมือจะต้องไปสำรวจความเสียหาย เราจ่ายไม่เกิน 49,000 บาทต่อหลัง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะได้หลังละ 49,000 บาท เราสำรวจความเสียหายตามจริง บางหลังอาจจะได้เป็นหลักพัน
บางหลังอาจจะได้เป็นหลักหมื่น หรือแม้กระทั่งหลักร้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเสียหาย ที่ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ร่วมสำรวจกับพื้นที่ ซึ่งงบประมาณรัฐบาลได้ทำการส่งไปแล้ว และได้ชี้แจงกับคณะกรรมการการเลือกหรือ กกต. แล้ว ที่บอกว่า ทำก่อนยุบสภาได้ มันทำไม่ได้หรอกครับ พูดกันไปเรื่อย เหตุการณ์น้ำท่วมเกิดก่อนยุบสภาไม่กี่วัน ในส่วนของการดูแลพี่น้องประชาชนรายครัวเรือน 9,000 บาท ตามระเบียบการเยียวยา
รัฐบาลได้ดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือตกค้างอยู่ คือ คนที่ไม่ได้มาลงทะเบียน แต่ ส่วนใหญ่ได้รับการเยียวยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่แค่จังหวัดสงขลา หรืออำเภอหาดใหญ่ แต่หมายถึงทั่วประเทศทั้งจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ไล่ลงมา จนถึงภาคใต้ทุกจังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย
เมื่อถามว่าจะสามารถยืนยันได้หรือไม่ ว่าการปลดหมอสุภัทรไม่ใช่การกลั่นแกล้ง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องไปถามกระทรวงสาธารณสุข ตนยืนยันอะไรไม่ได้เพราะไม่มีข้อมูล แต่หากจะถามว่าเป็นการกลั่น ยืนยันว่าไม่มีตนเคยบอก มีแต่ตนที่โดนขวัญแกล้ง ตนไม่เคยกลั่นแกล้งใคร
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





