“ดร.เอ้” รับไม่ได้! เครนถล่มรถไฟโคราช ประมาทซ้ำซาก
“ดร.เอ้” รับไม่ได้! เครนถล่มรถไฟโคราช ประมาทซ้ำซาก ชี้ ไม่มี กม.ความปลอดภัย ลั่น ถึงเวลาเลือก “ไทยก้าวใหม่” ตั้งองค์กรกลาง ฟ้องแพ่ง–อาญา ให้เข็ด
ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ “ดร.เอ้” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่หาเสียงที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง กรณีเครนก่อสร้างถล่มทับขบวนรถไฟที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ว่า เป็นเหตุการณ์ที่น่าละอายและรับไม่ได้อย่างยิ่ง เนื่องจากลักษณะอุบัติเหตุคล้ายกับ หลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทั้งในพื้นที่ลาดกระบังและถนนพระราม 2 สะท้อนปัญหาความประมาทซ้ำซากในงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ

ดร.เอ้ ระบุว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะประเทศไทยไม่มีกฎหมายความปลอดภัยสาธารณะ และไม่มีหน่วยงานกลางที่เป็นเจ้าภาพรับผิดชอบโดยตรง เมื่อเกิดเหตุ หน่วยงานเจ้าของโครงการกลับต้องตรวจสอบกันเอง ทำให้ไม่เคยได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจน และไม่เคยนำผู้กระทำผิดมารับโทษ ส่งผลให้ผู้ประกอบการและผู้ประมาทไม่เข็ดหลาบ
ดร.เอ้ ย้ำว่า พรรคมีความตั้งใจผลักดันกฎหมายความปลอดภัยสาธารณะอย่างจริงจัง โดยจะตั้งองค์กรอิสระเป็นคนกลาง ไม่มีส่วนได้เสียด้านการจัดซื้อจัดจ้าง ทำหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุ ส่งสำนวนให้ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา เพื่อให้เกิดความรับผิดชอบอย่างแท้จริง และเปิดเผยข้อเท็จจริงต่อสาธารณชน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

ดร.เอ้ กล่าวอีกว่า ในฐานะวิศวกรและประชาชนคนหนึ่ง เหตุการณ์ที่สีคิ้วถือเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ หากยังปล่อยให้คนประมาทลอยนวล ประเทศจะต้องเผชิญกับความสูญเสีย จากฝีมือมนุษย์อย่างไม่สิ้นสุด พร้อมย้ำว่าถึงเวลาแล้วที่ประชาชนต้องเลือกการเมืองแบบใหม่ เลือกพรรคไทยก้าวใหม่ หมายเลข 49 เพื่อสร้างระบบความปลอดภัยสาธารณะ และหยุดโศกนาฏกรรมที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำอีก
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





