Home
|
ข่าว

“บิ๊กโจ๊ก” ร้องผบ.ตร.ละเว้นไม่ดำเนินการ 32 ตร.รับส่วยเว็บพนัน

Featured Image
“บิ๊กโจ๊ก” ยื่น คกก.ร้องทุกข์ ดำเนินการทางวินัย-อาญา “ผบ.ตร.” ละเว้นไม่ดำเนินการทางวินัย 32 ตร. ถูกกล่าวหารับส่วยเว็บพนัน เชื่อเป็นการประวิงเวลา

 

วันนี้ (16 ธ.ค.68) พลตํารวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พลตำรวจโท สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ่งมีพลตำรวจเอก สราวุฒิ การพานิช อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นประธาน

 

โดยมาร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินการทางวินัย และดำเนินคดีอาญากับ พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีที่ละเว้น ประวิงเวลา ไม่มีการดำเนินการทางวินัย และดำเนินคดีอาญา กับตำรวจ 32 นาย รับส่วยเว็บพนัน ที่จ่ายโดยนางสาวพิมพ์วิไล ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ตนเองได้ไปยื่นต่อ นายรังสิมันต์ โรม ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎรแล้ว วันนี้จึงได้มายื่นกับ กร.ตร.ด้วย ซึ่งในจำนวนตำรวจ 32 นายนั้น มีตัวสำคัญคือ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุวิมล อดีตผู้บัญชาการตำรวจชาติซึ่งมีเส้นเงินไปถึงภรรยา พี่ชาย และพี่สาว ซึ่งทาง กร.ตร. ก็ได้ชี้มูลความผิดกับพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ ไปแล้ว แต่ในทางกลับกัน กรณีนี้ของตนเองกลับถูกกลั่นแกล้งจนถึงขั้นถูกไล่ออกจากราชการ เพราะถูกกล่าวหาว่ารับเงินเว็บพนัน จึงต้องมาร้องเรียนเพื่อให้ตนเองได้รับความยุติธรรม และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ต้องปราบตำรวจที่รับส่วยเว็บพนันให้ได้

 

นอกจากนี้ยังชี้แจงกรณีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิพากษายกฟ้อง บัญชีม้าของ พันตำรวจโท คริษฐ์ ปริยะเกตุ อดีตรอง ผกก.ป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ลูกน้องคนสนิท ว่าบัญชีที่ พันตำรวจโท คริษฐ์ ถือใช้ไม่ได้มีเส้นเงิน หรือธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน จึงไม่ถือว่าเป็นบัญชีม้า ฉะนั้นตนเองจึงไม่มีส่วนกับการรับเงินส่วยเว็บพนันด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ในเวลา 15:00 น. วันนี้ จะเดินทางไปศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นฟ้อง รองประธานศาลปกครองสูงสุด และองค์คณะ ธุรการศาลปกครองทั้งหมดรวม 61 คน ที่ทำหน้าที่พิจารณาและมีความเห็นในคดีของตนเอง ในข้อหา ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ มีมติอันชอบด้วยกฎหมายเป็นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ทำให้เกิดความเสียหายแก่ตนเอง หนึ่งในนั้นมี รองประธานศาลปกครองสูงสุด ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปยื่นฟ้องฐานความผิดหนึ่งแล้ว แต่การยื่นฟ้องครั้งนี้ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube