65 ราย น้ำท่วมหาดใหญ่ ตายผิดธรรมชาติ
รองปลัด สธ. เปิดตัวเลขผู้เสียชีวิต น้ำท่วมหาดใหญ่ ยันมี 65 ราย ตายผิดธรรมชาติ แจงละเอียด 131 ศพ วอนเลิกบิดเบือนข้อมูล ถามคนหน้างานดีที่สุด
นพ.ศักดา อัลภาชน์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) แถลงสถานการณ์ผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมหาดใหญ่ จ.สงลา ระบุว่า ผู้เสียชีวิต ข้อมูลล่าสุดเวลา 16.00 น. มีศพที่เข้ามาทั้งหมด 131 ศพ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือศพที่มาจาก รพ.หาดใหญ่ ในช่วงที่ รพ.หาดใหญ่ มีศพเก็บไว้ตั้งแต่ต้น จำนวน 55 ศพ ทำให้ปัจจุบันมีตัวเลขผู้เสียชีวิตคือ 76 คน
นพ.ศักดา กล่าวต่อว่า ในจำนวนนี้ที่ รพ.สงขลานครินทร์ ในช่วงน้ำท่วมก็มีผู้ที่เสียชีวิตจากโรคปกติอีก 11 คน จะทำให้ยอดเหลือ 65 ศพ หรือ 64 ศพ ที่เสียชีวิตจากการตายผิดธรรมชาติในช่วงที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการพิสูจน์หลักฐานว่าเสียชีวิตในช่วงน้ำท่วม และพิสูจน์อัตลักษณ์
ทั้งนี้ ยืนยันว่า หน้างานที่อยู่ตรงนี้กับข้อมูลที่มีอยู่เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นข้อมูลที่เป็นความจริง เพื่อให้ประชาชนไม่เข้าใจผิด หรือมีการบิดเบือนข้อมูลต่างๆ ควรถามคนหน้างานที่มาทำงานตรงนี้ดีที่สุด
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้มีแค่ 65 รายที่ตายผิดธรรมชาติจากน้ำท่วมใช่หรือไม่ นพ.ศักดา กล่าวว่า “ถูกต้องครับ ในช่วงน้ำท่วมครับ”
ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ออกมาโจมตีรัฐบาลว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วม รัฐบาลอย่าปกปิดตัวเลข เพราะมีผู้เสียชีวิตประมาณ 1,000 ราย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





