“สีหศักดิ์”ติง อินฟลูฯไทย แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่ญี่ปุ่น หวั่น ส่งผลเสียกระทบภาพลักษณ์ นทท.ไทย เชื่อ ทางญี่ปุ่นมีมาตรการทางกฎหมาย
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ แจ็กแปปโฮ อินฟลูเอนเซอร์ชาวไทย ที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่ประเทศญี่ปุ่น ว่า เมื่อเดินทางไปยังประเทศใด ก็ต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมของประเทศนั้นๆ และเป็นที่ทราบกันดี ว่าสังคมญี่ปุ่น เป็นสังคมที่มีระเบียบ จึวต้องควรระมัดระวัง และการแสดงพฤติกรรมดังกล่าว ส่งกระทบต่อภาพลักษณ์ของไทย และไม่อยากให้กระทบการเดินทางของนักท่องเที่ยวไทย
ส่วนที่มีการเรียกร้องผ่านสถานทูต ให้ถอนพาสปอร์ตของอินฟลูฯ รายดังกล่าวเป็นการถาวรนั้น นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า เข้าใจว่าทางการญี่ปุ่นจะมีการดำเนินการตามกฎหมาย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews