”โค้ชโอ่ง” หลุดเก้าอี้ หลังพา ”พลังกาญจน์” ไร้ชัย

ข่าว กีฬา

”โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน  หลุดเก้าอี้  คนแรกไทยลีกซีซั่นนี้ หลังพา ”พลังกาญจน์” ไร้ชัย 5 นัด

 

 

วงการลูกหนังไทยสะเทือนตั้งแต่ต้นซีซั่น เมื่อ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน อดีตกองหลังทีมชาติไทย และกุนซือมากประสบการณ์ ต้องกลายเป็นคนแรกของศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2025–26 ที่ตกเก้าอี้ หลังพา “ม้าเหล็ก” พลังกาญจน์ เอฟซี ทีมหน้าใหม่ไฟแรงในลีกสูงสุด ยังไม่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะได้เลยแม้แต่นัดเดียว

 

พลังกาญจน์ ที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาจากไทยลีก 2 พร้อมความหวังจะสร้างเซอร์ไพรส์ติด Top 3 กลับเจอฝันร้ายตั้งแต่ 5 เกมแรก เก็บได้เพียง 3 แต้มจากผลเสมอ 3 นัด และแพ้ 2 นัด จมอยู่โซนท้ายตาราง สวนทางกับความคาดหวังของผู้บริหารและแฟนบอลที่เชื่อมั่นในฝีมือ “โค้ชโอ่ง”

 

 

แหล่งข่าวใกล้ชิดสโมสรเผยว่า การแยกทางครั้งนี้เป็นไปด้วยดี ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่าทีมต้องการการเปลี่ยนแปลงเพื่อกระตุ้นขวัญกำลังใจนักเตะ และเรียกฟอร์มกลับมาโดยเร็วที่สุด ก่อนที่ความมั่นใจจะหายไปมากกว่านี้

 

การจากไปของโค้ชโอ่ง ยังสะท้อนภาพความจริงของ “เก้าอี้กุนซือไทยลีก” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแรงและเปราะบาง เพราะแม้การแข่งขันยังไม่พ้นเดือนแรกของฤดูกาล ก็มีเหยื่อรายแรกที่ต้องหลุดจากตำแหน่งแล้ว

 

 

ขณะนี้ พลังกาญจน์ เอฟซี ยังไม่ได้ประกาศชื่อกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีการขยับภายในไม่กี่วัน เพื่อให้ทีมพร้อมก่อนลงสนามนัดที่ 6 สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจเป็น “เกมชี้อนาคต” ของสโมสรในฤดูกาลที่ยังอีกยาวไกล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews