ศาลส่งเรื่องประกันตัว “ลูกเกด ชลธิชา” ให้ศาลอุทธรณ์มีคำสั่ง

อาชญากรรม ข่าว
ลูกเกด ชลธิชา ยังต้องลุ้นต่อ! ศาลอาญา ส่งเรื่องประกันตัว ให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา ชี้คดีสำคัญสังคมจับตามอง หากสั่งไม่ทันวันนี้ ต้องคุมตัวส่งเรือนจำ จะทำให้ความเป็น สส.สิ้นสุดลงทันที

 

ความคืบหน้าการประกันตัว นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด สส.พรรคประชาชน ที่ถูกศาลอาญา สั่งจำคุก 2ปี 8 เดือน ในคดี ม.112 ล่าสุด นายปิยรัฐ จงเทพ สส.พรรคประชาชน เปิดเผยว่า หลังจากก่อนหน้า ฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาชน ได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 300,000 บาท

 

ล่าสุดศาลอาญามีคำสั่งให้ส่งคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของน.ส.ชลธิชา ให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณา ว่าจะให้ปล่อยชั่วคราวหรือไม่ โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากเป็นคดีสำคัญและสาธารณะชนจับตามอง รวมทั้งคดีดังกล่าวจะต้องเข้าสู่ชั้นอุทธรณ์อยู่แล้ว จึงเห็นสมควรส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาเพื่อความรอบคอบ

 

ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ว่าจะมีความเห็นอย่างไร ซึ่งตามปกติหากส่งเรื่องภานในช่วงบ่าย จะมีคำสั่งได้ภายในเย็นวันนี้ แต่ถ้าศาลไม่สามารถพิจารณาภายในวันนี้ได้ ก็อาจจะต้องใช้เวลาพิจารณาอย่างน้อย 1-2 วัน แต่คืนนี้จะต้องส่งตัวเข้าเรือนจำ เมื่อนั้นก็จะทำให้ความเป็นสมาชิกภาพส.ส.ของน.ส.ชลธิชาสิ้นสุดลงทันที

 

นายปิยรัฐ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ตนหวังว่าศาลจะมีคำสั่งออกมาอย่างเร็วที่สุดภายในวันนี้

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews