Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

“สีกากอล์ฟ” ไม่ยื่นประกัน ยืนยัน มีความสัมพันธ์กับพระรูปอื่นๆจริง

 

วันนี้ พนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. คุมตัว สีกากอล์ฟ ไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

ฝากขังผัดแรกในข้อหาสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตาม ม.157 , สนับสนุนให้เจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ตาม ม.147 , รับของโจร , และฟอกเงิน จากกรณีมีส่วนพัวพันกับการรับเงิน 380,000 บาทของวัดชูจิตธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

โดยระหว่างถูกควบคุมตัวขึ้นรถ สีกากอล์ฟ มีสีหน้าเครียด คิ้วขมวด ซึ่งสื่อมวลชนพยายามสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าสีกากอล์ฟอยากชี้แจงอะไรหรือไม่ สำนึกกับสิ่งที่ทำไปหรือไม่ อยากขอโทษอะไรหรือไม่ แต่ สีกากอล์ฟ ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ เพียงยกมือไหว้ขอโทษเท่านั้น ก่อนจะถูกนำตัวเดินขึ้นรถเพื่อไปฝากขัง

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวท้ายคำร้อง เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี รวมทั้งยังเชื่อมโยงกับคดีอื่นๆ ที่น่าจะมีผู้เสียหายจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายสูงและได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ขอฝากขังครั้งที่ 1 สีกากอลฟ์ ผู้ต้องหา คดีเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดเจ้าพนักงานที่มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริตฯ, เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดฯ, รับของโจร, สมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน

 

โดยศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ มีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังมีกำหนด 12 วัน

 

ส่วนผู้ต้องหา วันนี้ไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวสีกากอล์ฟไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงต่อไป

 

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการสอบปากคำ น.ส.วิลาวัลย์ เอมสวัสดิ์ หรือ สีกากอล์ฟ อายุ 35 ปี ในส่วนของคดีข่มขืนใจและรีดเอาเงินทิดแหล่ อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ระบุว่า ทางกองปราบได้แจ้งข้อหากับสีกากอล์ฟไป2ข้อหา คือข้อหารีดเอาทรัพย์ และทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ ซึ่งสีกากอล์ฟให้การปฏิเสธ โดยประเด็นเรื่องเงิน ที่ตำรวจกล่าวหาว่า มีการขู่เอาเงินจากทิดแหล่ ถ้าไม่ให้เงินจะเปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์แล้วจะทำให้ถูกปลด สีกากอล์ฟอ้างว่า ไม่ได้ขู่แบล็กเมลเพื่อเอาเงินเป็นเพียงแค่ขอยืมไปจ่ายค่าเช่ารถ

ส่วนข้อกล่าวหา เรื่องทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ ที่ให้ทิดแหล่ เขียนร้องเรียนเจ้าคุณอาชว์นั้น สีกากอล์ฟ อ้างว่า ไม่ได้บังคับให้เขียนร่างหนังสือแค่ขอให้ช่วยเฉยๆ

 

ทั้งนี้เรื่องของความสัมพันธ์ จากการสอบปากคำ สีกากอล์ฟให้การทั้งกับความสัมพันธ์ ผู้เสียหายคือ ทิดแหล่ และและพระรูปอื่นๆด้วย

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube