”ราชัน” ประเดิมกร่อย เจ๊า ”อัล-ฮิลาล” 1-1
เรอัล มาดริด ฟอร์มสุดฝืด หลังทำได้แค่เสมอ อัล ฮิลาล 1-1 ในฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 รอบแรก กลุ่ม H
ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 รอบแรก กลุ่ม H เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ระหว่าง เรอัล มาดริด ยอดทีมจากสเปน ภายใต้การนำทัพของ ชาบี อลอนโซ กุนซือคนใหม่ ประเดิมสนาม ลงสนามพบ อัล ฮิลาล จากซาอุดีอาระเบีย
เรอัล มาดริด จัดชุดใหญ่ลงสนามยกเว้น คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ที่ป่วยไม่มีชื่อทำให้แดนหน้าเป็นวินิซิอุส จูเนียร์ กับ โรดรีโก้ สองแข้งใหม่อย่างเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์และดีน เฮาจ์เซ่น ได้ประเดิมสนามทันที
ทางด้านอัล-ฮิลาล ตัวดังเยอะเลยตั้งแต่ยาสซีน บูนู ตำแหน่งโกลไล่มาถึงคาลิดู คูลิบาลี, เชา คันเซโล่, มิลินโควิช-ซาวิช, รูเบน เนเวส รวมถึงมัลคอม
ครึ่งแรก อัล ฮิลาล สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการครองบอลบุกเข้าใส่ มาดริด แบบไม่เกรงศักดิ์ศรี ทว่ากลับโดน “ราชันชุดขาว” โต้กลับ และพังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ โรดรีโก้ จ่ายบอลให้ กอนซาโล การ์เซีย แปเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 34
อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 41 อัล ฮิลาล ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จจากการสังหารจุดโทษของ รูเบน เนเวส ห้องเครื่องทีมชาติโปรตุเกส
ครึ่งหลัง มาดริด เดินหน้าบุกแบบพับสนาม และมีโอกาสจะแซงเข้าวิน เมื่อได้ลูกจุดโทษในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+2 แต่ เฟเดริโก วัลเวร์เด กลับยิงไปติดเซฟของ โบโน นายทวารจอมหนึบของ อัล ฮิลาล อย่างน่าเสียดาย จบเกมทั้ง 2 ทีมจึงเสมอกัน 1-1 แบ่งกันไปฝ่ายละแต้ม
ชิงแชมป์สโมสรโลก
- อุลซาน เอชดี 0-1 มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส
- มอนเตอร์เรย์ 1-1 อินเตอร์ มิลาน
- แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 วีดาด เอซี
- เรอัล มาดริด 1-1 อัล ฮิลาล
U21 ชิงแชมป์ยุโรป
- เนเธอร์แลนด์ 2-0 ยูเครน
- เดนมาร์ก 2-2 ฟินแลนด์
- สโลวีเนีย 0-2 สาธารณรัฐเช็ก
- อังกฤษ 1-2 เยอรมนี
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





