Home
|
ข่าว

“อนุทิน”ยันไม่เคยอนุมัติต่อใบอนุญาตพกปืน

Featured Image
“อนุทิน” เกือบ 2 ปี นั่งมท.1 ยังไม่เคยอนุมัติต่อใบอนุญาตพกปืน แม้ถูกกดดันมาตลอด ลั่น พกไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องเก็บไว้บ้าน

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการออกใบอนุญาตพกปืน หลังจากที่มีเหตุกราดยิงที่จังหวัดตากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งผู้ก่อเหตุพบว่าเป็นผู้วิกลจริต ว่า กระทรวงไม่ได้ออกใบอนุญาตพกปืน ตั้งแต่ต้นเข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และในสมัยที่ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นอธิบดีกรมการปกครอง ก็ไม่เคยมีกันออกใบอนุญาต และได้สั่งห้าม ไม่ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและในอำเภอออกใบอนุญาต

 

ส่วนคนที่เคยมีใบอนุญาตแต่พบว่าป่วยในภายหลัง นายอนุทินกล่าวว่า ใบอนุญาตมีอายุ 1 ปี หากหมดอายุก็จะต้องต่อ พร้อมย้ำว่าตั้งแต่ตนเข้ามาดำรงตำแหน่ง ซึ่งถือได้ว่าใครพกปืนขณะนี้ ผิดกฎหมายยังไม่เคยต่ออายุใบอนุญาตพกปืนให้กับใคร เกือบ 2 ปีแล้ว และตนก็มีนโยบายไม่ให้ต่อใบอนุญาต ไม่ให้จดทะเบียนปืน ส่วนใครที่ใช้ปืนผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ก็จะต้องดำเนินการ
อย่างเคร่ง ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ที่วิกลจริต และหากเป็นคนวิกลจริตก็ต้องระมัดระวัง

 

นายอนุทิน ยังยืนยันว่า หากไม่มีการต่อใบอนุญาตพกปืน หมายความว่าไม่สามารถพกปืนไปไหนมาไหนได้ ต้องเก็บเอาไว้ เอาออกนอกบ้านไม่ได้ ไม่ว่าในกรณีใด ซึ่งตนถูกกดดันมานาน
แต่ก็ยังไม่มีการต่อใบอนุญาต และคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube