เปิดปฏิบัติการ “ป่าลั่น คลองสองน้ำ” บุกจับบ่อน จ.กระบี่

อาชญากรรม ข่าว
ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับบ่อนใหญ่ จ.กระบี่ เล่นพนันกันในสวนปาล์ม หวังตบตาเจ้าหน้าที่

 

 

 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง จัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ “ป่าลั่น คลองสองน้ำ” หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าในพื้นที่ จ.กระบี่ มีหลายบ่อน ทั้งในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ และ อ.ปลายพระยา จึงได้ส่งชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบทั้งสองพื้นที่เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนจะมีข่าวดราม่าเปิดบ่อนกลางสวนปาล์มใน ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา

 

 

 

ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ชุดสืบสวนยังคงอยู่ในพื้นที่เพราะอยู่ในช่วงของการวางแผนจับกุม แต่เมื่อชุดสืบสวนได้ทราบข่าวว่าบ่อนปิดหนีไปแล้ว จึงรีบเข้าตรวจสอบทันที กลับพบว่าบ่อนที่ปรากฏตามคลิปยังคงเปิดเล่นอยู่ ก่อนที่รุ่งขึ้นอีกวันบ่อนจะได้ย้ายหนีไป ในขณะเดียวกันอีกบ่อนในพื้น อ.เมืองกระบี่ ยังคงเปิดให้นักพนันเข้าเล่นอย่างไม่สะทกสะท้าน สวนกระแสข่าวที่แชร์ว่อน

 

 

 

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจึงได้วางแผนจับกุมบ่อนพนันเพียงในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ จนเกิดปฏิบัติการในครั้งนี้ขึ้น และสามารถรวบเจ้ามือและนักพนันได้ 68 ราย เงินของกลางได้กว่า 8 แสนบาท และพบว่ามีเงินหมุนเวียนต่อวันกว่า 1 ล้านบาท

 

 

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เปิดเผยว่า บ่อนการพนันแห่งนี้ มีลักษณะเป็นนายทุนเปิดบ่อน ร่วมหุ้นแบ่งเปอร์เซ็นต์กับเจ้ามือที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาเป็นเจ้ามือ นอกจากนี้บ่อนยังมีการปรับกลยุทธใหม่ จัดเป็นบ่อนดาวกระจาย โดยกระจายชนิดการเล่นไปอยู่ตามจุดต่างๆ ในป่าลึก หวังอำพรางหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม อีกทั้งเมื่อไม่กี่วันพื้นที่ จ.กระบี่

 

 

 

พึ่งจะมีข่าวลักลอบเปิดบ่อนในสวนปาล์ม พื้นที่ อ.ปลายพระยาไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้บ่อนแห่งนี้เกรงกลัวแต่อย่างใด เชื่อว่าเจ้าของบ่อนต้องใหญ่มาก แต่ไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน ก็ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้ และขอเน้นย้ำกับประชาชนและผู้ที่จะลักลอบเปิดบ่อนการพนันว่า ไม่มีบ่อนไหนในประเทศไทยที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองไม่กล้าจับ และหากได้จับแล้วไม่รับเคลียร์ใดๆทั้งสิ้น จึงขอฝากถึงประชาชนอีกครั้ง หากพบว่าพื้นที่ใดมีบ่อน สามารถร้องเรียนได้ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอและจังหวัด

 

 

หรือร้องเรียนผ่านสายด่วนศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย หมายเลข 1567 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า บ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนของอดีตนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังของ จ.กระบี่ ได้สัมปทานวงไพ่สิบแต้มใน จ.กระบี่ ไว้ ห้ามใครเปิดแข่งเด็ดขาด แต่อีกบ่อนใน อ.ปลายพระยา กล้าท้าทาย เปิดวงไพ่สิบแต้มเข้าแข่ง ยื้อแย่งลูกค้ากันโดยมีบริการรถรับ-ส่งนักพนันจากจังหวัดใกล้เคียงมาเล่นที่บ่อนพร้อมอาหาร 3 มื้อ ครบเสร็จสรรพ ทำให้บ่อนเมืองกระบี่ไม่พอใจ ส่งคนเข้าถ่ายคลิปแชร์ว่อนเน็ตหวังตัดคู่แข่งที่กล้าท้าทาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews