จังหวัดนครราชสีมา แถลงใหญ่ พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย โดยมี พลตรีโอสถ ภาวิไล ประธานสหพันธ์กีฬาคนพิการแห่งอาเซียน, ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชฑูต ณ กรุงพนมเปญ, นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และผู้แทนทั้ง 11 ชาติเข้าร่วมงาน ที่โรงแรมการ์เด้นซิตี้ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566
ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า วันนี้เรามาสร้างความมั่นใจว่าประเทศไทย และโคราช จะเป็นเจ้าภาพที่ดีในการจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ในปี 2026 ซึ่งความพร้อมต่างๆจากการที่โคราช มีประสบการณ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมาแล้วมากมาย ทั้งกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก และอาเซียนพาราเกมส์ มาครั้งหนึ่งแล้ว
อีกทั้งโคราชเป็นศูนย์ที่เราใช้ในการรองรับกีฬาคนพิการอย่างต่อเนื่อง มีศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย มีความพร้อมในการทั้งเก็บตัวฝึกซ้อม การรองรับการแข่งขันกีฬาของคนพิการได้เป็นอย่างดี เชื่อมั่นด้วยศักยภาพต่างๆและการเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ความมุ่งมั่นของจังหวัดนครราชสีมาทำให้เรามั่นใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามมาตรฐาน โดยเฉพาะเรื่องของมิตรภาพที่เราจะต้อนรับนักกีฬาที่จะเดินทางเข้ามาทั้ง 10 ประเทศอยากให้ประเทศเหล่านั้นเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย
นายชรินทร์ ทองสุข กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมามีความภาคภูมิใจที่จะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ โดยใช้สนามต่างๆที่มีความสมบูรณ์ ได้มาตรฐานสากลต้อนรับนักกีฬาจาก 10 ประเทศในอาเซียน
ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า สำหรับอาเซียนพารเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดนครราชสีมา จะเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป ถือเป็นอีกเวทีหนึ่งที่จะใช้ในการพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ ที่จะก้าวเข้ามาทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติในอนาคต เป็นเวทีที่จะให้โอกาสนักกีฬาหน้าใหม่ได้มาพิสูจน์ผลงานหลังจากเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง
อย่างไรก็ตามก่อนจะถึงอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 เรายังมีหลายรายการรออยู่ ทั้ง เอเชียนพาราเกมส์ ที่หางโจว และ พาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็ต้องโฟกัสไปที่ละจุด เพราะทุกเวทีมีความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดนครราชสีมา จะเป็นเจ้าภาพกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-26 มกราคม 2569
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews