ผบก.น.1 เผยปรับแผนรองรับนักท่องเที่ยวเล่นสงกรานต์ที่ข้าวสาร ให้เข้าออกทางเดียว
พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) เปิดเผยถึงการปรับแผนรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารว่า ในวันนี้จะให้นักท่องเที่ยวเข้าออกทางเดียว โดยจะให้เข้าทางถนนจักรพงษ์ ฝั่งวัดชนะสงคราม และเดินออกไปทางถนนตะนาว ไม่ให้เดินสวนทาง และหากจะกลับเข้ามาถนนข้าวสารก็จะวนไปเข้าซิยรามบุตรีและเข้าถนนจักพงษ์ ก่อนกลับมายังจุดคัดกรองอีกครั้ง เพื่อให้การเล่นน้ำไหลลื่นขึ้น ทั้งนี้เมื่อพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในถนนประมาณ 15,000คนแล้ว
จะหยุดการให้คนเข้าเพื่อระบายคนออก เมื่อคนเบาบางลง ก็จะเปิดให้เข้าอีกครั้ง และยังคงปิดการจราจรโดยรอบถนนข้าวสารเช่นเดิม ส่วนบริเวณตรอกมะยม และตรอกท่าช้าง จะใช้เป็นทางออกฉุกเฉินเท่านั้น ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวอาจจะไม่สะดวกบ้างก็จะต้องขออภัยนักท่องเที่ยวด้วย แต่ก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด
ส่วนจะมั่นใจหรือไม่ว่าจะรับมือได้นั้น พล.ต.ต.อัฏธพร ระบุว่า ต้องดูความร่วมมือของประชาชนด้วย จึงขอประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากประชาชนที่จะเข้ามา ไม่ว่าจะมาจากทางบางลำพู สนามหลวง หรือมาทางไหน ไม่ต้องกังล จะมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ได่เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน และยืนยันว่า วันนี้นักท่องเที่ยวจะได้เข้ามาภายในถนนข้าวสารทุกคน หากเข้าตามกติกา และเมื่อวานนี้ช่วงที่คนหนาแน่น มีคนเป็นลมบ้างแต่การแพทย์เข้าช่วยเหลือได้รวดเร็ว
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews